TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Chi tiết cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Chi tiết cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

0 Kiến thức thẻ ATM

Thebank.vn Dù là một công việc tương đối không quá phức tạp nhưng lại có khá nhiều người loay hoay, gặp trục trặc với cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Với những ai mới nhận được thẻ từ ngân hàng sẽ được yêu cầu thực hiện thao tác kích hoạt thẻ tức là đổi mã PIN, mật khẩu khác cho thẻ ATM của mình.

Không chỉ những người mới nhận thẻ cần đến cách thức này mà ngay cả khi đã sử dụng thẻ được một thời gian thì việc đổi mật khẩu ATM Vietcombank cũng rất cần thiết, nhằm tăng tính bảo mật, sự an toàn cho tài khoản của bạn.

Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank hay còn gọi là mã PIN, đây là một mã số dùng để xác nhận người dùng với phía ngân hàng, một công cụ bảo vệ chiếc thẻ ATM của bạn một cách hữu hiệu.

Mật khẩu đầu tiên sẽ do ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam cung cấp cho khách hàng trong phong thư đi kèm với chiếc thẻ bạn nhận tại ngân hàng này.

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Dù bạn tiến hành đổi mật khẩu lần đầu hay cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank lần 2 trở đi thì thao tác cũng tương đương nhau. Bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ theo đúng chiều mũi tên quy định
 • Bước 2: Giao diện màn hình sẽ hiện ra, yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ để giao dịch: “Tiếng Anh”, hoặc “Tiếng Việt”. Bạn lựa chọn ngôn ngữ mà mình hiểu và dễ dàng giao dịch nhất bằng cách ấn vào nút bên cạnh kiểu ngôn ngữ mà bạn chọn.

Xem ngay: Danh sách các ngân hàng kết nối với Vietcombank để sử dụng thẻ của Vietcombank và các ngân hàng khác một cách thông minh nhất.

Hình 1: Chọn ngôn ngữ giao dịch

 • Bước 3: Bạn tiến hành nhập mật khẩu thẻ ATM. Nếu là lần đầu bạn tiến hành đổi mật khẩu thì mật khẩu bạn nhập vào chính là mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn trong phong bì. Còn nếu là lần sau thì bạn chỉ cần nhập mật khẩu cũ của mình vào là xong.
 • Bước 4: Trong trường hợp đổi mã PIN lần đầu thì sẽ có thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị Quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”. Nếu đã qua việc kích hoạt thì màn hình sẽ hiển thị các chức năng của thẻ ATM: rút tiền, kiểm tra tài khoản, đổi mật khẩu,…, lúc này, bạn chọn vào mục “Đổi mật khẩu”, rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Nhập lại mã PIN cũ, chính là mật khẩu mà bạn đã nhập ở bước số 3.
 • Bước 6: Bạn tiến hành nhập mật khẩu mới, sao cho không trùng với mật khẩu cũ, rồi nhấn Enter.
 • Bước 7: Bạn thao tác nhập lại mật khẩu mới một lần nữa, y chang như mật khẩu nhập vào bước 6, xong ấn Enter.
 • Bước 8: Màn hình sẽ thông báo việc đổi mật khẩu của bạn thành công và bạn có thể thực hiện các giao dịch khác.

Một số điều cần lưu ý khi thay đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

 • Rất nhiều người thắc mắc cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank online như nào. Bài viết xin thông tin tới các bạn rằng, hiện nay, Vietcombank mới chỉ áp dụng hình thức đổi mật khẩu thẻ ATM tại cây ATM và phòng giao dịch của ngân hàng. Hình thức đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank online chưa được triển khai.
 • Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank bạn không nên đặt các kiểu mật khẩu dễ đoán như 123456, 000000, 111111,… hoặc ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư của bạn. Vì mật khẩu này rất dễ bị ăn cắp và gây ra các hậu quả không lường. Bạn nên đặt mật khẩu là các con số có ý nghĩa với bạn như một ngày đặc biệt mà bạn không bao giờ quên.
 • Hơn thế nữa, trong quá trình nhập mật khẩu từ bàn phím, bạn nên dùng một tay che đi để đảm bảo không ai nhìn thấy được, mang lại sự an toàn nhất cho tài khoản của bạn.

Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Internet Banking Vietcombank nhanh nhất để ngay tại nhà có thể shoping ở bất cứ nơi nào chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hình 2: Che tay trong qua trình nhập mật khẩu

Việc kích hoạt thẻ, thay đổi mật khẩu lần đầu tiên, trước khi thực hiện các giao dịch, chức năng khác của thẻ thì bạn cần cầm thẻ đến chính cây của Vietcombank để đổi mật khẩu.

Tóm lại, với 8 bước đơn giản chia sẻ ở trên về cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, bây giờ bạn có thể dễ dàng thực hiện được công việc này rồi. Bạn hãy luôn ghi nhớ mật khẩu và tiến hành thay đổi mật khẩu thẻ định kỳ nhằm nâng cao tính bảo mật, sự an toàn cho tài khoản của bạn trước các mối nguy hại từ bên ngoài, tránh những điều không may xảy ra.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Chi tiết cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất