avatart

khach

icon

Gửi tiền vào thẻ ATM có mất phí không? Lãi suất bao nhiêu?

Kiến thức thẻ ATM

- 27/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

27/08/2021

0

Câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người là gửi tiền vào thẻ ATM có mất phí không? có lãi hay không, mức lãi suất là bao nhiêu. Hướng dẫn cách gửi tiền vào thẻ ATM tại các ngân hàng an toàn nhất.

Mục lục [Ẩn]

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi về thắc mắc rằng gửi tiền vào thẻ ATM có mất phí không? Chuyển tiền mặt vào tài khoản có mất phí không? Tiền để trong tài khoản ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Sacombank,…. có lãi suất không, lãi suất bao nhiêu? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết sau:

Bạn đã phân biệt được Thẻ ATM và thẻ Visa khác nhau như thế nào?

Thẻ ATM là gì?

Việc gửi tiền vào thẻ ATM có mất phí không?

Để biết được gửi tiền vào tài khoản có bị tính phí không thì cần chia làm 3 cách gửi tiền:

Cách gửi tiền vào thẻ ATM

Cách 1: Có thể gửi tiền vào thẻ ATM, hay nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng bằng cách ra quầy giao dịch hoặc chi nhánh gần nhất để thực hiện giao dịch:

 • Khi đi bạn cần đem CMND và mang theo tiền cần gửi để nhân viên ngân hàng hướng dẫn bạn cách nộp tiền.
 • Điền đầy đủ thông tin cần thiết vào phiếu thu, gửi tiền và chờ giao dịch. Sau khi được thông qua tiền gửi sẽ vào tài khoản sau 5 - 30 phút. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo qua SMS Banking đăng ký dịch vụ của ngân hàng.

Cách 2: Nộp tiền mặt tại cây ATM có chức năng nhận tiền mặt như TPBank bằng cách mang theo thẻ ATM ra máy ATM để thực hiện:

 • Đưa thẻ ATM vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ
 • Nhập mật khẩu và chọn giao dịch nộp tiền mặt
 • Chọn tài khoản cần nộp tiền
 • Đặt tiền vào khe nộp để máy nhận tiền và ấn xác nhận giao dịch
 • Nhận lại biên lai nộp tiền và thẻ ATM
 • Kết thúc giao dịch

Cách 3: Chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM từ thẻ ATM khác hoặc ví điện tử...

 • Chuyển tiền qua ngân hàng số: Internet Banking, Mobile Banking...
 • Chuyển tiền qua Bankplus
 • Chuyển tiền từ ví điện tử sang thẻ ATM

Gửi tiền vào thẻ ATM có mất phí không?

 • Sẽ MIỄN PHÍ khi gửi tiền vào tài khoản ATM của mình tại quầy giao dịch hay tại cây ATM để phục vụ cho các nhu cầu chi trả, hoặc để chuyển cho người khác hoặc đơn giản chỉ là việc gửi vào để đó khi cần sẽ sử dụng, giao dịch hoàn toàn không mất phí.
 • Sẽ MẤT PHÍ khi chuyển tiền từ thẻ ATM khác(cùng ngân hàng hay khác ngân hàng) hay chuyển tiền từ ví điện tử. Mức phí phụ thuộc từng đơn vị và từng loại giao dịch, trong đó một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền.
  Ví dụ: Bạn muốn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng ACB của bố hoặc mẹ nhưng lại không có tài khoản ngân hàng này trong khi bạn cần gửi nhanh. Lúc này, bạn cần ra trực tiếp ngân hàng ACB chọn nộp, gửi tiền vào thẻ ATM của người đó.

Vì thế nếu bạn muốn gửi tiền vào tài khoản thì bạn nên đến tìm các chi nhánh ngân hàng đăng ký làm thẻ ATM hoặc lập tài khoản để gửi tiền, như vậy sẽ hưởng chính sách hoàn toàn miễn phí.

Ngược lại nếu bạn gửi tiền vào cùng ngân hàng nhưng chi nhánh lại khác tỉnh thì lúc này bạn sẽ phải chịu những mức phí tối thiểu và tối đa do ngân hàng đề ra.

Xem ngay: Hướng dẫn chuyển tiền vào số thẻ ATM ngân hàng chỉ trong “tích tắc”

Phí gửi tiền vào tài khoản ATM một số ngân hàng phổ biến

Phí áp dụng cho mỗi ngân hàng là khác nhau nên hãy cùng xem mức phí hiện nay của một số ngân hàng để có thể thấy cụ thể hơn về biểu phí khi gửi tiền vào thẻ ATM.

Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank

 • Với cách gửi tiền vào thẻ ATM Agribank tại chi nhánh: Miễn phí.
 • Tuy nhiên nếu bạn nộp VND có mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống và số tiền gửi vào thẻ từ 100 triệu đồng trở lên. Lúc này ngân hàng sẽ áp dụng phí là 0,03% tối thiểu là 20.000đ và mức phí tối đa là 2.000.000đ

Xem thêm: Gửi tiền vào thẻ ATM Agribank có lãi suất không?

Gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank

 • Với cách gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản, hoặc cùng tỉnh: Miễn phí
 • Nộp tiền tại chi nhánh khác tỉnh/TP với nơi mở tài khoản: tính phí 0,03% trên tổng số tiền gửi. Phí áp dụng tối thiểu là 20.000 VND và mức tối đa lên tới 2.000.000 VND
 • Phí gửi tiền mặt ngoại tệ vào thẻ: Miễn phí
 • Phí nộp tiền mặt ngoại tệ vào Tài khoản ngoại tệ: 3 USD

Xem thêm: Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank

Phí gửi tiền vào tài khoản ATM một số ngân hàng phổ biến

Gửi tiền vào thẻ ATM an toàn nhất

Lãi suất khi gửi tiền vào thẻ ATM

Nếu bạn gửi tiền trong thẻ ATM mà không làm sổ tiết kiệm thì số tiền của bạn tự động tính là tiền gửi không có kỳ hạn. Điều này ngân hàng nào cũng quy định như nhau hay được biết tới là tiền gửi không có kỳ hạn.

Ưu điểm của hình thức gửi tiền này là bạn có thể rút ra để sử dụng bất kỳ lúc nào mà không phải lo lắng về việc sẽ phải mất phí hay chưa tới kỳ hạn rút.

Bạn gửi tiền vào thẻ ATM, hay tài khoản ngân hàng hoàn toàn có lãi nhưng mức lãi rất ít. vì hầu hết các ngân hàng chỉ áp dụng lãi suất vào khoảng 0,5% -2%/1 năm. Đồng nghĩa với việc 1 năm bạn chỉ được lãi 0,5% trên tổng số tiền bạn để trong thẻ ATM. Tuy nhiên vẫn khó có thể tính số lãi một năm khi mà bạn thường xuyên nộp vào hoặc rút ra tiêu xài.

Xem thêm: Gửi tiền vào thẻ ATM có lãi suất không?

Gửi tiền vào thẻ ATM có an toàn không?

Thực chất mà nói thì gửi tiền vào thẻ ATM là biện pháp an toàn nhất để bảo đảm tài chính của bạn tuy nhiên nó vẫn chưa phải là an toàn tuyệt đối. Dù tính bảo mật cao là vậy, phải xác nhận mỗi khi rút, chuyển tiền bằng mã OTP của người đăng ký ấy vậy mà vẫn có nhiều người tiền không cánh mà bay.

Một số trường hợp được ghi nhận là do bị lấy cắp thông tin thẻ tại cây ATM, chúng lắp Camera quay lén mật mã thẻ và tạo thẻ giả để rút trộm tiền. Vì vậy bạn phải thật cẩn thận mỗi khi giao dịch tại cây ATM đặc biệt là những nơi vắng vẻ, nên che phần mã số khi nhập mã pin để tránh mọi trường hợp quay lén gây ảnh hưởng tới bạn.

Xem thêm: Chuyển tiền qua ATM - Những lưu ý bạn không thể bỏ qua

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp về những thắc mắc gửi tiền vào thẻ ATM có mất phí hay không. Hy vọng những thông tin vừa được đề cập tới sẽ giúp ích cho bạn đang có nhu cầu gửi tiền vào thẻ ATM. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (7 lượt)

3,5 (7 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *