TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Tổng hợp các sản phẩm của dịch vụ mua bán ngoại tệ Vietcombank

Nguyễn Thùy Dung 0 Tiền tệ

Giao dịch ngoại tệ là một nhu cầu ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Vietcombank là một trong những ngân hàng chú trọng phát triển mạnh hình thức kinh doanh ngoại tệ. Vậy bạn đã biết gì về mua bán ngoại tệ Vietcombank?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Mua bán ngoại tệ Vietcombank là gì?

Mua bán ngoại tệ (kinh doanh ngoại tệ) là hình thức mua hoặc bán loại tiền tệ này để đổi lấy loại tiền tệ khác trên thị trường ngoại hối nhằm kiếm lời dựa trên sự chênh lệch tỷ giá giữa các đồng tiền được thực hiện giữa khách hàng và ngân hàng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Được đánh giá là một ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh ngoại tệ, Vietcombank luôn được cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi kinh nghiệm hoạt động lâu năm và nguồn vốn ngoại tệ phong phú đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng kèm chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Giao dịch tại ngân hàng Vietcombank

Giao dịch tại ngân hàng Vietcombank

Tỷ giá mua bán ngoại tệ Vietcombank

Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng Vietcombank liên tục thay đổi trong thời gian vừa qua. Tỷ giá mua, tỷ giá bán cũng có sự chênh lệch rõ rệt giữa các đồng tiền. Vì vậy, khách hàng nên thường xuyên cập nhật để lựa chọn được thời điểm mua/bán tốt nhất.

Cập nhật tỷ giá mua, bán ngoại tệ Vietcombank mới nhất hiện nay.

Các sản phẩm giao dịch ngoại tệ của Vietcombank

Giao dịch giao ngay (Spot)

Đây là giao dịch áp dụng cho bất kỳ cặp tiền tệ quy đổi nào, được Vietcombank và doanh nghiệp tiến hành thực hiện mua hoặc bán một lượng ngoại tệ theo tỷ giá tại thời điểm giao dịch, thanh toán ngay trong ngày hoặc trong 02 ngày làm việc tiếp theo.

Xem thêm: Mua bán ngoại tệ giao - Thông tin quan trọng cần biết.

Giao dịch kỳ hạn (Forward)

Giao dịch hối đoái kỳ hạn là sản phẩm giúp doanh nghiệp phòng trừ những rủi ro về biến động tỷ giá ngoại tệ và tình trạng khan hiếm ngoại tệ trên thị trường. Nó được thực hiện dựa trên thỏa thuận mua hoặc bán giữa doanh nghiệp và ngân hàng về một số lượng ngoại tệ nhất định với tỷ giá ấn định tại thời điểm thỏa thuận. Thời gian thanh toán không quá 365 ngày kể từ ngày thỏa thuận.

Xem thêm: Mua bán ngoại tệ kỳ hạn - Sức hấp dẫn không thể chối từ.

Giao dịch quyền chọn (Option)

Bao gồm quyền chọn mua (Call option) và quyền chọn bán (Put option). Doanh nghiệp sẽ được mua hoặc bán một lượng ngoại tệ với tỷ giá thỏa thuận trong một khoảng thời gian hoặc thời điểm xác định theo hợp đồng đã được thống nhất trước đó với ngân hàng Vietcombank. Với dịch vụ này, doanh nghiệp không nhưng tránh được rủi ro về biến động tỷ giá mà còn được quyền ấn định tỷ giá phù hợp với mình nhờ đó mà tìm được những cơ hội đầu tư hiệu quả trong việc phân tích và đánh giá xu hướng tỷ giá ngoại tệ.

Giao dịch tương lai (Future)

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ thực hiện mua/bán ngoại tệ với tỷ giá được xác định vào thời điểm giao dịch song việc thanh toán lại được thỏa thuận vào một thời điểm trong tương lai. Sản phẩm này rất phù hợp với những doanh nghiệp có nguồn thu từ một loại ngoại tệ nhưng lại cần chi tiêu bằng nhiều ngoại tệ khác.

Giao dịch hoán đổi

Để hỗ trợ tận dụng được nguồn ngoại tệ sẵn có, không cần phải thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ, doanh nghiệp có thể trao đổi ngoại tệ với Vietcombank. Tỷ giá ngoại tệ, kỳ hạn thanh toán và lượng ngoại tệ giao dịch đều được xác định tại thời điểm ký kết hợp đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể hoán đổi lãi suất cố định đã ký kết để lấy lãi suất thả nổi tại ngân hàng và ngược lại.

Xem thêm: Quy định về giao dịch hoán đổi ngoại tệ của nhà nước.

Điểm mua bán ngoại tệ Vietcombank

Hiện nay, có rất nhiều chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank có thể trực tiếp trao đổi với khách hàng. Danh sách đã được ngân hàng hàng Vietcombank tổng hợp rất đầy đủ trên website của ngân hàng.

Để tìm kiếm địa điểm mua bán ngoại tệ Vietcombank gần nơi mình sinh sống nhất, khách truy cập TẠI ĐÂY.

Sau đó chọn Tỉnh/Thành phố nơi mình muốn thực hiện giao dịch. Chọn 1 trong 3 nghiệp vụ phù hợp với nhu cầu của mình như:

 • Mua và bán
 • Mua
 • Bán

Sau đó chọn “Xem”.

Kết quả hiển thị chính là tên chi nhánh và địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm.

Giao dịch ngoại tệ

Giao dịch ngoại tệ

Điều kiện, thủ tục mua bán ngoại tệ Vietcombank

Điều kiện

Để mua bán ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện sau:

- Khách hàng mua bán ngoại tệ là công dân Việt Nam được quyền đổi hoặc mua bán ngoại tệ với những mục đích sau:

 • Học tập hoặc chữa bệnh ở nước ngoài
 • Công tác hoặc du lịch ở nước ngoài
 • Đối với cá nhân là người nước ngoài có thể mua bán hoặc quy đổi tại ngân hàng Vietcombank nếu chứng minh được tính hợp pháp của số tiền quy đổi theo quy định của pháp luật.

Thủ tục

Để mua bán ngoại tệ Vietcombank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Các chứng từ chứng minh mục đích mua bán ngoại tệ
 • Mẫu yêu cầu mua bán ngoại tệ. Tải TẠI ĐÂY
 • Hợp đồng mua bán ngoại tệ. Tải TẠI ĐÂY.
 • Các giấy tờ khác theo quy định của Vietcombank trong từng thời kỳ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, khách hàng cần đến điểm mua bán ngoại tệ Vietcombank để được hướng dẫn làm thủ tục theo quy định của ngân hàng.

Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điều vào mẫu đơn xin mua ngoại tệ do ngân hàng cung cấp.

Sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành làm hợp đồng mua bán ngoại tệ. Bạn đọc thật kỹ và kiểm tra thông tin về các điều khoản có trong hợp đồng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào nên hỏi lại nhân viên ngân hàng Vietcombank để được giải đáp trước khi kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Tại sao nên mua bán ngoại tệ tại Vietcombank?

Là một ngân hàng có quy mô hàng đầu Việt Nam, Vietcombank có một nguồn vốn ngoại tệ lớn và ổn định có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng với nhiều sản phẩm dịch vụ chất lượng.

Hơn nữa, với nhiều năm hoạt động trên thị trường tài chính ngân hàng, nắm bắt rõ nhu cầu và tâm lý khách hàng, người tiêu dùng, Vietcombank cung cấp dịch vụ giao dịch không chỉ USD mà còn rất nhiều loại ngoại tệ khác được giao dịch một cách nhanh chóng, thủ tục đơn giản, đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng tránh khỏi những rủi ro trong quá trình hoạt động.

Đây chắc chắn là một địa chỉ an toàn và chất lượng nhất để khách hàng có thể “chọn mặt gửi vàng”.

Đó là những sản phẩm dịch vụ ngoại tệ mà hiện nay Vietcombank đang cung cấp. Mong rằng bạn đã lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp để an tâm giao dịch và đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Tổng hợp các sản phẩm của dịch vụ mua bán ngoại tệ Vietcombank
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất