avatart

khach

icon

Làm thẻ ATM online hiệu quả và nhanh chóng chỉ trong tích tắc

Kiến thức thẻ ATM

- 10/09/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

10/09/2021

0

Nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng của mình, các ngân hàng đã triển khai dịch vụ mở thẻ ATM online bằng công nghệ định danh eKYC giúp người dùng mở thẻ nhanh chóng và tiết kiệm.

Mục lục [Ẩn]

Làm thẻ ATM online được không?

Mở thẻ ATM trực tuyến là nhu cầu của rất nhiều khách hàng bận rộn, khó thu xếp được thời gian đến ngân hàng mở thẻ vào giờ hành chính. Đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều ngân hàng đã triển khai hình thức tạo tài khoản thanh toán online bằng công nghệ định danh trực tuyến - eKYC.

eKYC là gì?

eKYC là quy trình định danh khách hàng trực tuyến cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán online ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử được tải về điện thoại. Theo đó, khách hàng chỉ mất khoảng 5 phút thực hiện các thao tác định danh theo hướng dẫn của hệ thống sẽ có ngay tài khoản thanh toán online để thực hiện các giao dịch tài chính. Xem thêm thông tin trong bài viết: eKYC là gì? Thực tiễn áp dụng eKYC tại Việt Nam.

Các ngân hàng đang triển khai ekYC như thế nào?

Từ tháng 7/2020, Ngân hàng Nhà nước cho phép 10 ngân hàng thương mại triển khai thí điểm áp dụng công nghệ eKYC. Trong đó có thể nhắc đến 5 ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ này vào phát triển sản phẩm, dịch vụ của mình như: TPBank, VPBank, HDBank, Bản Việt, NCB. Tuy nhiên, sau Thông tư số 16/2020/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước ban hành cho phép các ngân hàng mở tài khoản thanh toán của cá nhân bằng phương thức điện tử kể từ ngày 5/3/2021 thì hầu hết các ngân hàng đã nhanh chóng áp dụng công nghệ này nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Lưu ý: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, khách hàng có thể đăng ký phát hành thẻ ATM. Tuy nhiên, để nhận được thẻ thường phải đến ngân hàng để nhận thẻ. Hiện nay, chỉ có một số ngân hàng triển khai dịch vụ phát hành thẻ ATM, nhận thẻ tại nhà như: MBBank, VPBank... Các ngân hàng khác thì đều yêu cầu khách hàng đến phòng giao dịch để nhận thẻ ATM.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn còn ít ngân hàng có dịch vụ làm thẻ ATM online hoàn toàn. Khách hàng có thể đăng ký mở thẻ ATM online và đến ngân hàng nhận thẻ. Đây là cách mở thẻ ATM tối ưu nhất vì khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để định danh như các mở thẻ truyền thống vì quy trình đó đã được thực hiện tại nhà.

Cách mở tài khoản ATM trực tuyến

Cách mở tài khoản ATM trực tuyến

Điều kiện mở thẻ ATM online

Các điều kiện đăng ký làm ATM trực tuyến bao gồm:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam.
  • Chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng mở thẻ.
  • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Làm thẻ ATM online cần những gì?

Để đăng ký thẻ ATM online tại nhà, khách hàng chỉ chuẩn bị CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực. Ngoài ra, khách hàng cũng cần chuẩn bị 1 smartphone có kết nối internet để tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký thẻ ATM online nhanh chóng

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về cách đăng ký thẻ ATM online. Tuy nhiên, quy trình đó thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng bạn dự định mở thẻ ATM về điện thoại. Ví dụ ngân hàng Vietcombank:

Tải ứng dụng về điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng >> Nhập số điện thoại của bạn để xác minh thông tin >> Nhập mã OTP được gửi về điện thoại.

Nhập số điện thoại

Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt giấy tời tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu).

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 4: Chụp ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống. Một số ngân hàng sẽ xác minh qua video.

Chụp ảnh khuôn mặt

Bước 5: Chọn số tài khoản, loại tài khoản và các dịch vụ đi kèm.

Tại bước này, khách hàng có thể đăng ký phát thẻ ATM và nhận thẻ tại ngân hàng hoặc nhận thẻ tại nhà (áp dụng với các ngân hàng đang triển khai dịch vụ).

Chọn phát hành thẻ ATM

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin để hoàn tất giao dịch mở tài khoản.

Mở tài khoản thanh toán thành công

Bước 7: Sau khoảng 5 - 7 ngày kể từ ngày đăng ký tài khoản thành công, khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để nhận thẻ hoặc ngân hàng sẽ chuyển phát thẻ ATM cùng phong bì chứa mã PIN về địa chỉ khách hàng đã đăng ký.

Lưu ý: Với dịch vụ đăng ký nhận thẻ ATM tại nhà, ngân hàng thường gửi phong bì chứa thẻ và phong phì chứa mã PIN thành 2 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Khách hàng có thẻ xem hướng dẫn cách mở thẻ ATM online tại một số ngân hàng cụ thể như:

Sở hữu thẻ ATM nhanh hơn với dịch vụ mở thẻ ATM online

Sở hữu thẻ ATM nhanh hơn với dịch vụ mở thẻ ATM online

Giải đáp thắc mắc về làm thẻ ATM online

Ngân hàng nào làm thẻ ATM online giao tận nhà?

Số lượng ngân hàng triển khai dịch vụ làm thẻ ATM nhận tại nhà còn chưa nhiều. Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ này, có thể đăng ký mở thẻ ATM tại các ngân hàng như: MBBank, VPBank, OCB, Hong Leong Bank. Xem thông tin chi tiết trong bài viết: Top 4 ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM online nhận ngay tại nhà.

Ngân hàng nào làm thẻ ATM online miễn phí?

Khách hàng đăng ký mở tài khoản thanh toán online sẽ được miễn 100% phí dịch vụ. Với trường hợp đăng ký phát hành thẻ ATM, một số ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ này cho khách hàng như: ACB, ABBank, MSB, OCB, VPBank... Xem thêm thông tin chi tiết cho bài viết: Ngân hàng nào đang làm thẻ ATM miễn phí?

Lưu ý: Với dịch vụ làm thẻ ATM online nhận thẻ tại nhà, ngân hàng có thể miễn phí phát hành thẻ ATM cho khách hàng nhưng khách hàng phải thanh toán phí dịch vụ chuyển phát theo quy định.

Làm thẻ ATM qua điện thoại có được không?

Có. Khách hàng có thể đăng ký mở thẻ ATM trực tuyến bằng cách tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại và làm theo hướng dẫn trên hệ thống. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý rằng, hiện nay, các ngân hàng không triển khai dịch vụ mở thẻ ATM qua cuộc gọi hay tin nhắn. Vì vậy, nếu nhận được bất kỳ cuộc gọi hay đường link mở thẻ nào cũng đừng vội làm theo hướng dẫn đó để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tiền. Cách xử lý trong trường hợp này là liên hệ trực tiếp với ngân hàng được giới thiệu mở thẻ đó để tìm hiểu thông tin chính thống.

Làm thẻ ATM online nhận thẻ tại nhà

Làm thẻ ATM online nhận thẻ tại nhà

Làm thẻ ATM trên mạng có an toàn không?

Có, nếu khách hàng thực hiện các thao tác mở thẻ ATM trên trang web hoặc ứng dụng chính thức của ngân hàng đó. Tuyệt đối không truy cập vào các link lạ, không rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn cho giao dịch mở thẻ của mình. Xem thêm thông tin trong bài viết: Làm thẻ ATM online có an toàn không?

Lưu ý sau khi làm thẻ ATM online

Làm thẻ ngân hàng trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, tuy nhiên bạn cần lưu ý những thông tin sau để mở thẻ được đúng cách nhất.

  • Tiền duy trì thẻ: Dù mở thẻ ATM trực tiếp tại quầy hay trực tuyến tại website, bạn có thể sẽ phải đóng một khoản tiền (tùy thuộc vào từng ngân hàng) để đảm bảo số dư tối thiểu trong thẻ.
  • Thời gian nhận thẻ tại các ngân hàng trung bình khoảng 1 tuần. Nếu có nhu cầu gấp về thẻ ATM, bạn có thể chủ động liên hệ đến ngân hàng thông qua số hotline, email để sử dụng dịch vụ phát hành thẻ nhanh. Lúc này, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho dịch vụ này.
  • Kiểm tra thông tin khi nhận thẻ: Bạn cần kiểm tra các thông tin như số thẻ và tên chủ tài khoản có chính xác như lúc đăng ký chưa, dãy mã từ phía sau thẻ có bị trầy xước không. Nếu có thắc mắc gì khi sử dụng, hoặc phát hiện có bất thường thì bạn cần thông báo ngay cho nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.
  • Thay đổi mã PIN để kích hoạt ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng.

Làm thẻ ngân hàng online là một trong những dịch vụ hữu ích mà bạn nên trải nghiệm khi có nhu cầu. Nếu bạn có nhu cầu làm thẻ làm ATM trực tuyến, hãy đăng ký ngay tại đây để được hỗ trợ miễn phí:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (4 lượt)

4 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *