TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyển tiền qua ATM khách hàng sẽ phải trả phí bao nhiêu?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Phí chuyển tiền qua cây ATM được các ngân hàng quy định như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, các dịch vụ thanh toán điện tử ngày càng phát triển mạnh đem đến sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điện thoại để tải và sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử, vậy nên lựa chọn thực hiện giao dịch qua máy ATM vẫn là cách thức được nhiều người sử dụng.

Một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi giao dịch qua cây ATM đó chuyển tiền qua cây ATM có mất phí không? Chuyển tiền qua ATM mất phí bao nhiêu? Ngân hàng nào có nhiều ưu đãi nhất cho khách hàng khi giao dịch?

Điều kiện để chuyển tiền tại cây ATM

Để chuyển tiền tại cây ATM, khách hàng chỉ có thể sử dụng 2 loại thẻ đó là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Khách hàng có thể chuyển tiền tại bất kỳ cây ATM nào thuộc hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên sẽ phải trả một mức phí theo quy định ngân hàng đưa ra.

Xem thêm: Cách chuyển tiền qua cây ATM cho nhau thành công 100%

Chuyển tiền qua ATM khách hàng sẽ phải trả phí bao nhiêu?

Phí chuyển tiền qua ATM hiện nay

Phí chuyển tiền qua ATM hiện nay

Phí chuyển tiền qua ATM là mức phí mà khách hàng cần phải thanh toán cho ngân hàng mỗi lần bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác. Phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản mỗi khi phát sinh giao dịch. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định từng mức phí riêng và không quá cao, chủ yếu dao động từ 0 đồng đến 11.000 VNĐ cho một lần giao dịch.

Phí ATM chuyển tiền các ngân hàng hiện nay

Phí ATM chuyển tiền các ngân hàng hiện nay

Phí ATM chuyển tiền các ngân hàng hiện nay

Dựa vào bảng biểu phí chuyển tiền trên tại một số ngân hàng hiện nay ta có thể thấy, các nhà băng như TPBank, SHB, LienVietPostBank, SCB, VietBank, Nam A Bank, Public Bank Vietnam, Standard Chartered Bank, VPBank, OceanBank, ABBank, VIB… sẽ chuyển tiền qua cây ATM có mất phí qua cây ATM cùng hệ thống ngân hàng với thẻ ghi nợ.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số ngân hàng hằng ngày vẫn tích cực tận thu với những khoản phí được coi như “nhặt tiền lẻ” của khách hàng. Theo đó, một số ngân hàng đang tính phí chuyển tiền qua ATM cùng hệ thống như Vietcombank, BIDV, Sacombank, Vietinbank… mức phí chuyển tiền sẽ dao động từ 1.100 VNĐ cho đến 5.500 VNĐ tùy từng ngân hàng.

Với dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng tại ATM cùng hệ thống, thì hầu hết các ngân hàng sẽ tính phí giao dịch, mức phí dao động từ miễn phí đến 11.000 VNĐ cho mỗi giao dịch thành công.

Với chuyển khoản tại ATM khác hệ thống qua thẻ ghi nợ, mức phí tối đa ở nhóm các ngân hàng này là 16.500 VNĐ/1 giao dịch, trong đó BIDV, Agribank hay DongA Bank thu phí ở mức cao nhất, lên tới 0,05 - 0,066% số tiền giao dịch.

Có thể thấy, so với chuyển khoản bằng Internet banking hoặc Mobile banking, chuyển khoản qua cây ATM có mức phí rẻ hơn tương đối.

Làm sao để tiết kiệm phí khi chuyển tiền

Để tiết kiệm tiền, thậm chí là miễn phí khi chuyển tiền tại cây ATM khách hàng nên lựa chọn giao dịch tại những cây ATM cùng hệ thống ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phương thức chuyển khoản khác do ngân hàng cung cấp như Internet banking, Mobile banking, SMS cũng là một sự gợi ý cho những ai muốn miễn phí khi chuyển tiền.

Phí rút tiền tại cây ATM

Phí rút tiền tại cây ATM một số ngân hàng

Phí rút tiền tại cây ATM một số ngân hàng

Bên cạnh phí chuyển tiền tại cây ATM thì phí rút tiền cũng là một vấn đề được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Mỗi ATM của ngân hàng sẽ có mức phí riêng cho giao dịch. 

Xem thêm: Chuyển tiền tại cây ATM vào thứ 7, chủ nhật được không?

Như vậy có thể thấy phí chuyển tiền qua ATM tại mỗi ngân hàng là khác nhau. Nếu muốn tiết kiệm phí giao dịch bạn nên thực hiện chuyển cùng ngân hàng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền qua ATM khách hàng sẽ phải trả phí bao nhiêu?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất