avatart

khach

icon

Chuyển khoản ngân hàng là gì - Được quy định như thế nào?

Kiến thức thẻ ATM

- 21/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

21/08/2021

0

Chuyển khoản ngân hàng là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin sau đây của TheBank để hiểu thêm về dịch vụ này của ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Chuyển khoản là hình thức quen thuộc đối với đa số người dân hiện nay. Hình thức giao dịch này ngày càng trở nên đa dạng với nhiều phương thức chuyển khoản khác nhau giúp việc giao dịch trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Vậy chuyển khoản là gì, nó được quy định như thế nào khi khách hàng sử dụng?

Chuyển khoản là gì?

Chuyển khoản là hình thức giao dịch chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác bằng các phương thức giao dịch khác nhau không cần dùng đến tiền mặt giúp khách hàng thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ, trích trả tiền nhà, điện, thanh toán tiền lương... Nhờ có dịch vụ chuyển khoản mà con người có thể dễ dàng chuyển tiền đến bất cứ nơi đâu một cách nhanh chóng

Khi chuyển tiền người dùng có thể thực hiện chuyển khoản bằng cách đến quầy giao dịch để chuyển, chuyển trên cây ATM, chuyển qua Internet Banking/Mobile banking. Người chuyển và người nhận có thể cùng một ngân hàng hoặc khác ngân hàng với nhau.

Chuyển khoản cùng ngân hàng và liên ngân hàng là gì

Chuyển khoản ngân hàng là gì

Chuyển khoản ngân hàng là gì

Chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng là cách giao dịch khá phổ biến hiện nay.

Chuyển khoản cùng ngân hàng

Chuyển tiền cùng ngân hàng là hình thức chuyển từ một tài khoản nguồn sang một tài khoản hưởng thụ cùng một hệ thống ngân hàng.

Ví dụ: Khách hàng A có tài khoản VIB chuyển tiền đến tài khoản thụ hưởng B cùng hệ thống ngân hàng là VIB.

Thông thường khi chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, phí giao dịch sẽ rẻ hơn, thậm chí là miễn phí. Bên cạnh đó thời gian chuyển tiền cũng nhanh hơn rất nhiều so với hình thức chuyển khoản liên ngân hàng.

Chuyển tiền liên ngân hàng

Với hình thức giao dịch này, khách hàng sẽ chuyển tiền từ một tài khoản ngân hàng này sang một tài khoản khác không cùng hệ thống ngân hàng. Thông thường hình thức giao dịch này sẽ mất phí khi chuyển tiền cũng như thời gian giao dịch sẽ lâu hơn so với chuyển cùng hệ thống.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch

Có bao nhiêu cách để chuyển khoản ngân hàng?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền với nhiều phương thức giao dịch khác nhau:

Chuyển tiền tại quầy

Khách hàng có thể đến quầy giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để thực hiện giao dịch. Khi giao dịch tại quầy, người chuyển có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền từ việc trích tài khoản hoặc nộp tiền mặt cho nhân viên giao dịch để họ thực hiện chuyển tiền đến tài khoản bạn yêu cầu.

Chuyển tiền qua ứng dụng Mobile banking

Chuyển tiền qua ứng dụng Mobile banking

Chuyển tiền qua ứng dụng Mobile banking

Mobile banking là dịch vụ chuyển tiền qua ứng dụng điện thoại do ngân hàng cung cấp cho khách hàng có tài khoản. Với hình thức giao dịch này khách hàng có thể dễ dàng chuyển khoản đến bất kỳ ai dù trong hoặc ngoài hệ thống ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi dù ở bất kỳ nơi đâu.

Chuyển tiền qua Internet banking

Chuyển tiền qua Internet banking

Chuyển tiền qua Internet banking

Internet Banking cũng tương tự như Mobile Banking, đều là dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, Internet Banking hoạt động trên nền tảng web. Các bước chuyển khoản nội bộ bạn cũng thực hiện tương tự như qua Mobile Banking.

Sử dụng các ví điện tử

Chuyển tiền qua ví điện tử là cách mà hiện nay được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng với những tiện ích mà nó mang lại. Cách thực hiện chuyển tiền trên ví điện tử cũng tương tự những ứng dụng chuyển tiền do ngân hàng cung cấp. Đặc biệt khi giao dịch khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn dù chuyển đến bất kỳ ngân hàng nào.

Xem thêm: Chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng có lấy lại được không?

Hy vọng những thông tin hữu ích cho bạn đọc để áp dụng cho việc chuyển khoản của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *