TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ ATM Vietcombank hết tiền có bị khóa không?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Thẻ ATM Vietcombank hết tiền có bị khóa không là thắc mắc của không ít khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank. Nếu thẻ Vietcombank bị khóa làm sao để mở lại?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Ngày nay sử dụng thẻ ATM trong các giao dịch thanh toán ngày càng phổ biến, đặc biệt là thẻ ATM Vietcombank được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy dùng thẻ lâu như vậy, liệu bạn có biết khi thẻ Vietcombank hết tiền có bị khóa không?

Thẻ ATM Vietcombank là một loại thẻ nhựa kỹ thuật số được ngân hàng cấp cho khách hàng khi mở thẻ tại ngân hàng. Với chiếc thẻ này bạn có thể thực hiện các chức năng như rút tiền, chuyển tiền trên cây ATM, thanh toán hóa đơn, dịch vụ mà không cần phải mang nhiều tiền mặt khi đi ra ngoài. Với chiếc thẻ ATM nó không chỉ giúp bạn quản lý chi tiêu mà còn vô cùng an toàn khi sử dụng.

Thẻ ATM Vietcombank hết tiền có bị khóa không?

Thẻ ATM Vietcombank hết tiền có bị khóa

Thẻ ATM Vietcombank hết tiền có bị khóa

Muốn biết được thẻ ATM có bị khóa khi hết tiền hay không, trước tiên bạn cần nắm rõ khái niệm và công dụng của thẻ ATM là gì và số tài khoản là gì, bởi rất nhiều người dùng thường bị nhầm lẫn. Theo đó.

Số tài khoản Vietcombank là dãy số ngẫu nhiên gồm 10 -13 số tùy loại thẻ, do ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng để sử dụng khi nhận tiền, rút tiền, kiểm tra thông tin tài khoản, thông tin giao dịch… qua số tài khoản này.

Còn thẻ ATM Vietcombank như là một công cụ, được liên kết với tài khoản ngân hàng giúp chủ thẻ quản lý tài khoản tài chính, nhật ký các giao dịch và rút tiền dễ dàng hơn tại các trụ điểm ATM gần nhất.

Như vậy, khi có ai đó chuyển tiền đến cho bạn thì số tiền sẽ được giữ vào trong tài khoản chứ không phải thẻ ATM. Thẻ ATM chỉ là công cụ hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch tại cây ATM hoặc quét trên máy POS. Do vậy khi thẻ ATM bị hết tiền sẽ không ảnh hưởng gì đến tài khoản và sẽ không bị ngân hàng khóa thẻ.

Thẻ Vietcombank bị khóa khi nào?

Thẻ Vietcombank bị khóa khi nào

Thẻ Vietcombank bị khóa khi nào

Trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến thẻ ATM của bạn bị khóa mà có thể bạn sẽ không để ý.

  • Thẻ ATM bị lỗi hệ thống không xác định được tài khoản dẫn đến thẻ bị khóa
  • Thẻ quá hạn sử dụng: Theo đó, thời hạn sử dụng thẻ sau khi được mở là từ 5 - 7 năm, do vậy nếu quá thời gian mà khách hàng không đến gia hạn thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ. Để kiểm tra thời hạn sử dụng của thẻ, bạn có thể xem trên mặt trước thẻ.
  • Nếu bạn nhập mã PIN sai 3 lần trên cây ATM, hệ thống ghi nhận và tiến hành khóa thẻ theo quy định, tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng.
  • Thẻ ATM để lâu không phát sinh giao dịch từ 1 đến 2 năm cũng sẽ có nguy cơ bị khóa tính năng sử dụng thẻ.

Cách để kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa hay không?

Cách kiểm tra xem thẻ có bị khóa hay không

Cách kiểm tra xem thẻ có bị khóa hay không

Nếu muốn biết thẻ ATM Vietcombank của mình còn đang hoạt động hay đã bị khóa, khách hàng có thể áp dụng những cách sau đây để kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ:

Gọi điện lên tổng đài Vietcombank

Đây là cách thường được nhiều khách hàng lựa chọn khi cần tư vấn hoặc kiểm tra dịch vụ nào đó. Theo đó, khách hàng chỉ cần gọi đến số Hotline của Vietcombank 1900545413, để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Thời gian hoạt động của tổng đài 24/24.

Đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank

Nếu bạn đang gần các chi nhánh/PGD ngân hàng Vietcombank có thể đến và nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ mình. Khi thực hiện tại quầy giao dịch bạn cần cung cấp CMND/Hộ chiếu và số tài khoản để nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Kiểm tra tại các cây ATM của ngân hàng

Cuối cùng là bạn đến các cây ATM ngân hàng Vietcombank để kiểm tra. Bạn chỉ cần cho thẻ vào máy ATM, nếu thẻ vẫn đang hoạt động ngân hàng sẽ hiển thị các tính năng giao dịch bình thường. Trong trường hợp thẻ đã bị khóa, hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình thẻ của bạn đã bị khóa và để tiếp tục sử dụng dịch vụ cần mở thẻ.

Nếu không may thẻ của bạn đã bị khóa, bạn có thể tham khảo bài viết Cách mở khóa thẻ Vietcombank để có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, khách hàng đã biết được thẻ ATM Vietcombank hết tiền sẽ không bị khóa, bạn có thể yên tâm và tiếp tục sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thẻ ATM Vietcombank hết tiền có bị khóa không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất