TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ ATM Agribank bị khóa nguyên nhân do đâu? Khi thẻ bị khóa phải làm sao?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Sử dụng thẻ ATM Agribank đã lâu nhưng liệu bạn đã nắm được những lý do khóa thẻ xuất phát từ đâu? Khi thẻ bị khóa nên xử lý như thế nào cho hiệu quả.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Ngày nay sử dụng thẻ ATM đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng trong các giao dịch tài chính. Tuy nhiên trong một số trường hợp thẻ ATM Agribank bị khóa. Có những lý do khóa thẻ do nhu cầu người dùng, nhưng cũng có những lý do khóa thẻ từ hệ thống mà người dùng lại không nắm rõ nguyên nhân khóa do đâu. Chính vì thế bài viết này sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến thẻ Agribank bị khóa để chủ thẻ nắm được và sử dụng cẩn thận hơn.

Thẻ Agribank bị khóa khi nào?

Nhập không đúng mã PIN

Nhập không đúng mã PIN

Nhập không đúng mã PIN

Đây là một trong những nguyên nhân khiến thẻ ATM Agribank bị khóa nhiều nhất. Theo đó, nếu chủ thẻ nhập sai mã PIN trên máy ATM quá 3 lần thì hệ thống sẽ tiến hành khóa thẻ ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng. Khi nhập mã PIN lần thứ 3 không được thì chủ thẻ nên nhanh chóng kết thúc giao dịch và lấy thẻ ra ngay tránh để bị nuốt thẻ.

Thẻ hết thời hạn sử dụng

Thông thường mỗi thẻ ATM Agribank sẽ có thời hạn sử dụng từ 2 - 5 năm tùy loại thẻ. Thời hạn sử dụng thẻ được tính từ ngày kích hoạt được in trên mặt trước của thẻ. Nếu quá thời hạn trên mà chủ thẻ không đến quầy giao dịch Agribank để kích hoạt lại thì hệ thống cũng sẽ tự động khóa.

Thẻ ATM Agribank bị lỗi khi giao dịch

Trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng bảo quản thẻ không tốt dẫn đến thẻ bị biến dạng, dải băng đen bị hư… khi đưa vào máy ATM cũng sẽ không được nhận tài khoản, lúc này hệ thống cũng sẽ tiến hành khóa thẻ.

Không duy trì sử dụng thẻ ATM Agribank

Không duy trì sử dụng thẻ ATM Agribank

Không duy trì sử dụng thẻ ATM Agribank

Hiện nay việc mở thẻ ATM ngày càng đơn giản, chính vì thế mỗi người thường có cho mình 2,3 chiếc thẻ. Với số thẻ như vậy, chủ thẻ khó có thể sử dụng hết, chính vì thế có những chiếc thẻ sẽ được nằm im một góc, không có bất kỳ giao dịch nào trong thời gian dài. Khi hệ thống ngân hàng Agribank tra soát, nếu những tài không phát sinh giao dịch trong vòng 1 năm thì sẽ tiến hành khóa thẻ, việc này giúp ngân hàng nắm rõ được số lượng người dùng cũng như giúp chủ thẻ tiết kiệm các chi phí quản lý thẻ.

Xem thêm: Không duy trì sử dụng thẻ ATM Agribank

Rút tiền tại các địa điểm không liên kết với ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đã tham gia vào hệ thống mạng lưới Napas đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng khi sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn một số ít ngân hàng chưa tham gia vào mạng lưới này khiến chủ thẻ Agribank không nắm được và thực hiện giao dịch tại các máy ATM này dẫn đến khóa thẻ mà chủ thẻ không hiểu lý do.

Bị mất thẻ hoặc thất lạc

Bị mất thẻ hoặc thất lạc

Bị mất thẻ hoặc thất lạc

Với các trường hợp thẻ ATM Agribank bị mất hoặc thất lạc, để đảm bảo an toàn nhiều người thường lựa chọn cách khóa thẻ để tránh trường hợp thẻ rơi vào tay kẻ xấu và cố tình chiếm đoạt tài sản.

  • Khi có phát sinh giao dịch lạ hoặc thẻ bị trừ tiền không lý do
  • Nghi ngờ có giao dịch lạ không phải do mình thực hiện hoặc bị trừ tiền không rõ lý do thì bạn cần báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ và kiểm tra lại các vấn đề giao dịch để bảo vệ thẻ.

Cách kiểm tra thẻ ATM Agribank có bị khóa hay không?

Để kiểm tra thẻ ATM Agribank có bị khóa hay không, chủ thẻ có thể thực hiện những cách sau để biết được thẻ đang hoạt động hay đã khóa.

Kiểm tra tại quầy giao dịch Agribank

Nếu bạn không chắc chắn thẻ của mình đang còn hoạt động hay đã bị khóa thì hãy đến các chi nhánh/PGD ngân hàng Agribank để được giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra. Khi kiểm tra, khách hàng cần xuất trình giấy tờ tùy thân để nhân viên xác nhận chủ thẻ và thực hiện kiểm tra nhanh nhất có thể.

Kiểm tra qua ngân hàng điện tử

Kiểm tra qua ngân hàng điện tử

Kiểm tra qua ngân hàng điện tử

Sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, một trong số đó là kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ. Sau khi đăng nhập tài khoản vào ứng dụng, lúc này hệ thống sẽ báo là thẻ có bị khóa hay không.

Kiểm tra trên cây ATM hoặc máy POS

Nếu bạn có thẻ vào cây ATM hoặc máy POS nếu không thể thực hiện được giao dịch hay thanh toán hóa đơn thì có nghĩa thẻ của bạn đã bị khóa.

Thẻ ATM Agribank bị khóa phải làm sao?

Thẻ ngân hàng Agribank bị khóa phải làm sao là thắc mắc của không ít người dùng. Theo đó, nếu thẻ ATM bị khóa, khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để mở khóa. Hiện nay ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ mở khóa online. Cách thực hiện mở khóa tại quầy như sau:

Bước 1: Đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank.

Lưu ý: Nên đến trong giờ làm việc hành chính để giao dịch được thực hiện xong trong ngày.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND/Hộ chiếu để giao dịch viên kiểm tra và xác nhận thông tin chủ thẻ.

Bước 3: Lúc này, giao dịch viên sẽ yêu cầu chủ thẻ phải ký chữ ký xác nhận như ban đầu làm thẻ.

Bước 4: Nhân viên sẽ tiến hành mở khóa thẻ cho bạn. Và chỉ mất khoảng 2 tuần là bạn đã có thể nhận thẻ về và sử dụng.

Với những thông tin về các trường hợp hay gặp phải bị khóa thẻ Agribank được chia sẻ, bạn hãy lưu ý sử dụng để tránh gặp rủi ro và thẻ bị khóa ảnh hưởng đến công việc.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thẻ ATM Agribank bị khóa nguyên nhân do đâu? Khi thẻ bị khóa phải làm sao?
1 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất