avatart

khach

icon

Tiết kiệm bằng cách mua vàng liệu có hiệu quả?

Tiết kiệm

- 19/10/2021

0

Tiết kiệm

19/10/2021

0

Không chỉ thời xưa mà hiện nay vẫn rất nhiều người mua vàng để tiết kiệm. Tiết kiệm bằng vàng không những giúp bạn được đảm bảo về nguồn tài chính mà đôi khi còn là cách đầu tư an toàn giúp bạn giàu lên nhanh chóng.

Mục lục [Ẩn]

Bên cạnh tiết kiệm tiền thì một trong những hình thức tiết kiệm được nhiều người yêu thích và áp dụng thành công đó là tiết kiệm vàng. Việc tiết kiệm vàng được xem là một cách thực hiện an toàn và đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu và thực hiện tiết kiệm vàng thì có thể tham khảo thông tin dưới đây trước khi bắt tay vào thực hiện.

Giá vàng hôm nay

So sánh giữa tiết kiệm vàng và tiết kiệm tiền?

Nên tiết kiệm vàng hay tiền

Nên tiết kiệm vàng hay tiền

Giữa hình thức tiết kiệm tiền và tiết kiệm vàng cái nào sẽ đem lại lợi ích cao hơn là băn khoăn của không ít người. Vậy để giải đáp vấn đề này chúng ta sẽ cùng so sánh một chút về 2 cách tiết kiệm này nhé.

Tiết kiệm tiền là gì?

Tiết kiệm tiền là cách bạn sẽ cất giữ một khoản thu nhập của mình trong một thời gian dài và sau khi có được một khoản kha khá bạn có thể sử dụng nó để gửi tiết kiệm hoặc đầu tư sinh lời vào một lĩnh vực nào đó tùy nhu cầu.

Hình thức tiết kiệm tiền được xem là khá an toàn. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản chênh lệnh nào khi tiết kiệm tiền.

Tiết kiệm vàng là gì?

Vàng được xem là một loại tài sản có giá trị và được nhiều người tích trữ từ thời xa xưa. Với hình thức tiết kiệm này, bất kỳ khi nào bạn có khoản tiền dư giả có thể mua cho mình một lượng vàng nhất định tùy theo số tiền có mình đang có. Với hình thức tiết kiệm vàng này, bạn có thể chủ động mua hoặc bán số vàng của mình tùy vào thị trường. Nếu giá vàng lên cao, bạn sẽ nhận được mức chênh lệch lớn hoặc nó có thể xuống giá nếu thị trường vàng đi xuống.

Khi tiết kiệm vàng, nếu muốn có lời, bạn cần phải am hiểu và phân tích được thị trường vàng lên xuống. Còn nếu đơn giản chỉ tiết kiệm làm của hồi môn cho con cháu thì vấn đề này bạn có thể không cần quan tâm.

Có nên tiết kiệm bằng cách mua vàng?

Có nên tiết kiệm bằng vàng

Có nên tiết kiệm bằng vàng

Tiết kiệm bằng cách mua vàng là thói quen của không ít người. Vàng ngoài công dụng làm đồ trang sức, nó còn giúp bạn tiết kiệm hiệu quả và an toàn bởi ít có sự tác động từ thị trường. Với phương thức tiết kiệm này, đã có rất nhiều người đã trở nên giàu có bởi giá vàng tăng cao, mang về nhiều lợi nhuận. Việc tiết kiệm bằng vàng sẽ cần thời gian lâu dài.

Ngày hôm nay giá vàng 1 chỉ bao nhiêu tiền?

 Kinh nghiệm mua vàng để sinh lời cao?

Kinh nghiệm mua vàng để sinh lời cao

Kinh nghiệm mua vàng để sinh lời cao

Hiện nay có rất nhiều cách tiết kiệm, nếu bạn chưa tìm được cho mình phương pháp tiết kiệm nào hiệu quả thì hãy áp dụng cách tiết kiệm vàng. Để tiết kiệm vàng hiệu quả, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

Nên mua vàng miếng, thỏi thay vì vàng trang sức

Khi mua vàng tiết kiệm, bạn hãy chọn cho mình những sản phẩm được làm dưới dạng vàng miếng, vàng thỏi hoặc nhẫn trơn tròn. Bởi những loại vàng này khi để lâu dài thường ít bị xuống giá hơn các loại vàng trang sức khác. Bởi những sản phẩm vàng trang sức thường bị tính thêm phí gia công, chính vì thế khi mua thường rất đắt, nhưng bán ra lại rất rẻ.

Nên theo dõi biến động giá vàng

Nếu bạn muốn tiết kiệm vàng hiệu quả, bạn nên theo dõi giá vàng trong nước cũng như trên thế giới thường xuyên. Khi biết được giá vàng bạn sẽ lựa chọn được thời cơ tốt, giá vàng đi xuống thì mua vào và khi giá tăng có thể bán ra để kiếm lời.

Nên mua vàng nguyên chất thay vì vàng tây hay vàng 10k

Nên mua vàng nào để tiết kiệm

Nên mua vàng nào để tiết kiệm

Các loại vàng tây, vàng 10k, 18k thường có lượng vàng nguyên chất rất thấp và giá thường rẻ hơn. Vậy nên, những loại vàng này được sử dụng làm nữ trang. Tuy nhiên, những loại vàng này thường rất hay rớt giá, không phù hợp cho những ai muốn tích trữ vàng.

Do vậy mua vàng tích trữ bạn nên mua vàng nguyên chất 24K bởi vì sự bền đẹp, lâu dài. Đối với những loại vàng dưới 24K, khả năng hao mòn, giảm giá trị chắc chắn sẽ diễn ra bởi sự oxi hóa các kim loại có trong vàng.

Tiết kiệm bằng vàng sẽ cần thời gian để bạn thực hiện. Do vậy tùy thuộc vào tình hình kinh tế của bản thân mà bạn có thể lựa chọn hình thức tiết kiệm sao cho phù hợp.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *