avatart

khach

icon

Huỷ hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life sớm không phải lựa chọn khôn ngoan

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 13/10/2023

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

13/10/2023

0

Việc tham gia một hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life là cách để bạn bảo vệ bản thân và gia đình. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp lại phải huỷ hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life sau khi tham gia một thời gian ngắn - Đây không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

Mục lục [Ẩn]

Những trường hợp được hủy bảo hiểm nhân thọ MB

Những trường hợp được hủy hợp đồng bảo hiểm MB theo luật bao gồm:

  • Bên mua bảo hiểm không còn nhận được quyền lợi bồi thường từ MB Ageas Life.
  • Bên mua bảo hiểm không đóng phí đầy đủ hoặc không còn khả năng đóng phí định kỳ theo quy định của hợp đồng với MB Ageas Life.
  • Trường hợp trong thời gian gia hạn hợp đồng mà người tham gia không đóng đủ phí theo đúng thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm thì sẽ bị hủy giữa chừng.

Huỷ hợp đồng bảo hiểm MB không phải lựa chọn khôn ngoan

Huỷ hợp đồng bảo hiểm MB không phải lựa chọn khôn ngoan

Thời hạn huỷ hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life

Theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm hiện hành, bên mua bảo hiểm có thể cân nhắc tiếp tục hoặc hủy bỏ hợp đồng trong vòng 21 ngày sau ngày ký hết hợp đồng bảo hiểm.

Nếu trong thời gian này, khách hàng không hài lòng với hợp đồng bảo hiểm thì có thể huỷ hợp đồng bảo hiểm và nhận lại tiền mà không chịu bất cứ thiệt hại nào. Tuy nhiên, chẳng hạn có sự kiện bảo hiểm xảy ra trong thời gian này, bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại khi huỷ hợp đồng.

Nếu hợp đồng đã qua 21 ngày cân nhắc, bên mua bảo hiểm có thể huỷ hợp đồng bảo hiểm trước thời hạn mà được nhận giá trị hoàn lại đối với hợp đồng có hiệu lực từ 2 năm trở lên. Ngoài ra, khách hàng cần kê khai đầy đủ nội dung và hình thức thanh toán nếu hợp đồng có giá trị hoàn lại và nộp lại hợp đồng bảo hiểm. Khách hàng nên tận dụng thời gian 21 ngày này như thế nào để có được hợp đồng ưng ý?

Tuy nhiên, thực tế việc huỷ ngang hợp đồng bảo hiểm sẽ mang lại nhiều thiệt hại cho khách hàng, thiệt hại lớn nhất là khách hàng không còn được bảo vệ, sau đó lại tổn hại về tài chính khi huỷ hợp đồng sớm. Do đó, trước khi quyết định huỷ hợp đồng bảo hiểm, khách hàng nên suy tính kỹ càng.

Quy trình huỷ hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life

Để huỷ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ MB, bên mua bảo hiểm cần chuẩn bị hồ sơ, bao gồm các giấy tờ:

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, khách hàng nộp yêu cầu huỷ hợp đồng bảo hiểm theo một trong ba cách sau:

  • Cách 1: Nộp cho tư vấn tài chính đang phục phụ hợp đồng của khách hàng. Tư vấn tài chính có trách nhiệm mang hồ sơ yêu cầu của khách hàng nộp lên bảo hiểm MB Ageas Life để giải quyết.
  • Cách 2: Nộp trực tiếp tới Phòng Dịch vụ Khách hàng & Quản lý Hợp đồng - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life - Tầng 15, Tòa nhà 21 Cát Linh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Cách 3: Khách hàng liên hệ đến Tổng đài chăm sóc khách hàng MB Ageas Life qua số điện thoại 024 2229 8888 hoặc gửi tới Email: dvkh@mbageaslife để được tư vấn cụ thể.

Một số phương án giải quyết vấn đề tài chính nếu không muốn huỷ hợp đồng bảo hiểm MB

Thông thường, lý do phổ biến nhất khiến khách hàng phải huỷ hợp đồng bảo hiểm là do nguyên nhân tài chính, khách hàng không đủ khả năng nộp phí bảo hiểm. Để giải quyết vấn đề này, có thể qua một số cách sau:

  • Đăng ký tạm dừng hợp đồng bảo hiểm mà vẫn nhận đủ quyền lợi trong thời gian tạm dừng. Tuy vậy, thời gian tạm dừng chỉ được vài năm, sau đó bạn sẽ phải tiếp tục đóng phí.
  • Vay tiền từ giá trị hoàn lại của hợp đồng hoặc tổng số phí đã đóng - Đây là cách để giải quyết vấn đề tài chính cấp bách mà quyền lợi vẫn luôn được đảm bảo.
  • Điều chỉnh lại phí hợp đồng bảo hiểm sau cho phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.

>>> Bạn có biết cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life

Huỷ hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life là phương án cuối cùng khi không thể tiếp tục. Nếu còn có thể cố gắng và có giải pháp, chắc chắn bạn nên tiếp tục duy trì hợp đồng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (8 lượt)

1 (8 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *