TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Phân biệt thẻ Từ và thẻ Chip dựa vào tính kỹ thuật

Nguyễn Thị Thu Hương 0 Kiến thức thẻ ATM

Cách đơn giản để phân biệt thẻ từ và thẻ chip: Thẻ chip có con Chip ở mặt trước của thẻ, còn thẻ từ thì không
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Các ngân hàng hiện nay đều phát hành thẻ ATM sử dụng công nghệ chip EMV có độ bảo mật cao hơn rất nhiều so với thẻ từ như trước đây. Thẻ từ hiện tại vẫn được sử dụng cho thẻ ghi nợ nội địa nhưng không còn phổ biến như trước nữa vì độ bảo mật chưa cao cũng như độ bền kém.

Phân biệt thẻ từ và thẻ chip

Phân biệt thẻ từ và thẻ chip

Vậy làm thế nào có thể phân biệt thẻ từ và thẻ chip?

NỘI DUNG THẺ TỪ THẺ CHIP
 Loại Chỉ có một loại  Có 3 loại:- Thẻ chip tiếp xúc, thẻ chip phi tiếp xúc (contactless) và thẻ chip giao diện kép
Cấu trúc bên ngoài Có băng từ ở mặt sau Có tích hợp 1 con chip điện tử ở mặt trước thẻ.- Có băng từ ở mặt sau
 Lưu trữ thông tin Lưu thông tin trên băng từ Lưu thông tin trên cả băng từ và chip
 Độ bền Thấp, băng từ dễ trầy xước Cao, thông tin trên chip có thể được xóa đi và ghi lại nhiều lần.
 Lượng thông tin được lưu Ít Nhiều
 Mức độ an toàn thông tin Thấp vì thông tin chỉ được lưu trên băng từ- Dễ dàng bị giả mạo Cao vì thông tin được ghi trên cả chip lẫn băng từ.- Thông tin lưu trên chip được mã hóa theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, do đó khó bị giả mạo.
Cách thức nhận dạng chủ thẻ Đơn giản, thông qua băng từ, hình chủ thẻ được in trên thẻ và chữ ký của chủ thẻ ở mặt sau thẻ. Phức tạp, Chip có thể tự nhận dạng chủ thẻ bằng offline PIN.
 Khả năng tích hợp thêm ứng dụng Không Có thể tích hợp được nhiều ứng dụng trên một con chip. Ví dụ: cho vay nhỏ lẻ, sổ tiết kiệm, thẻ sinh viên…
 Về cấp phép giao dịch Luôn luôn cấp phép trong tình trạng online, vì vậy dễ dẫn đến tình trạng máy chủ bị quá tải. Việc cấp phép có thể được thực hiện bởi NNPH khi giao dịch online hoặc bởi thiết bị khi giao dịch offline (chip có thể tự cấp phép cho mình).
 Về tiết kiệm chi phí - Băng từ chỉ lưu trữ được một số thông tin nhất định và không thể xóa đi để ghi lại thông tin mới. Do đó, tốn chi phí mua thẻ trắng.- Gian lận dễ dàng xảy ra dẫn đến việc tăng chi phí chargeback. - Thông tin trên chip có thể được xóa và ghi lại nhiều lần. Vì vậy, tiết kiệm được chi phí mua thẻ trắng.- Khó có khả năng xảy ra giả mạo nên giảm được chi phí xử lý charge back.

Thẻ ghi nợ có thể vẫn còn sử dụng công nghệ cũ này, nhưng thẻ tín dụng chi trước trả sau bắt buộc phải áp dụng công nghệ chip EMV- công nghệ bảo mật cao nhất được áp dụng vào thẻ, vì thẻ tín dụng là công cụ chi tiêu cực kỳ hữu ích. Bạn có thể đăng ký so sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay, lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu chi tiêu hàng tháng của gia đình để mua sắm tiết kiệm hơn so với trả bằng tiền mặt.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Phân biệt thẻ Từ và thẻ Chip dựa vào tính kỹ thuật
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất