avatart

khach

icon

8 sai lầm thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng

Kiến thức thẻ tín dụng

- 29/09/2019

0

Kiến thức thẻ tín dụng

29/09/2019

0

Người dùng thẻ tín dụng dễ mắc phải sai lầm khi thanh toán, cho bạn bè mượn, cho con cái sử dụng, bỏ qua khuyến mại hay chi trả muộn...

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng là công cụ tài chính hàng đầu giúp việc chi tiêu, mua sắm trở nên tiện lợi hơn. Dù đã tận dụng được những tính năng thanh toán tiện dụng của thẻ tín dụng, tuy nhiên khi sử dụng thẻ vẫn còn rất nhiều khách hàng mắc phải một số sai lầm phổ biến mà bản thân không tự nhận ra được. Điều này khiến bạn phải đối mặt với các khoản phí "trên trời" và rơi vào tình huống bất lợi không đáng có.

Thebank đã liệt kê ra 8 sai lầm thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng trong nội dung sau để bạn nắm được và biết cách phòng tránh.

Xem ngay: Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Bỏ qua các chương trình khuyến mãi, thưởng

Thị trường cạnh tranh đa dạng với nhiều loại thẻ tín dụng, cho nên các tổ chức phát hành chúng đều cố gắng tìm ra những chương trình khuyến mãi tốt nhất cho khách hàng. Hình thức phổ biến chính là tích lũy trên số tiền bạn chi tiêu với tỷ lệ là 1%. Cũng có một số thẻ có tỷ lệ này nhưng có thể lên đến 5% nếu bạn có đủ điều kiện. 

Hầu hết các chương trình này đều dễ quản lý bất kể tần suất sử dụng thẻ tín dụng của bạn cao hay thấp. Hình thức khuyến mãi có thể là giảm giá khi đi du lịch, độc quyền mua sắm hoặc hoàn tiền trực tiếp vào tài khoản thẻ. Vậy nên bỏ qua các chương trình khuyến mãi, thưởng thì quả là 1 sai lầm của chủ thẻ tín dụng.

Xem thêm: Lợi ích khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng tại ATM

Trên hợp đồng mở thẻ tín dụng, bạn sẽ thấy có nhiều loại lãi suất khác nhau và số tiền lệ phí phải trả. Một trong số chúng là khoản lãi cao khi bạn rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng ở ATM, thông thường các ngân hàng sẽ thu khoảng từ 2,5% đến 4% số tiền rút.

Chức năng này giúp khách hàng dễ dàng có tiền mặt lúc cần thiết nhưng thường không có thời gian ân hạn trên khoản tiền tạm ứng.

Xem thêm: Có nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng?

Sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng

Vứt bỏ các giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng

Ăn cắp thẻ tín dụng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi đâu, ngay cả trong ngôi nhà của bạn. Thùng rác trong nhà còn trải qua bàn tay của nhiều người khác trước khi đến điểm tập kết của chúng. Lượng thông tin chúng ta vô tình vứt bỏ này là quá đủ để cung cấp cho những tên trộm công nghệ cao có được cơ hội điều khiển tài chính của bạn. 

Để hạn chế điều này, bạn nên mua một chiếc máy hủy tài liệu và cắt nhỏ các giấy tờ liên quan như sao kê hàng tháng, kiểm tra, báo cáo tín dụng trước khi bỏ đi. Chuyên gia tài chính còn khuyến cáo khách hàng nên chia làm 2 lần vứt bỏ vào các khoảng thời gian khác nhau.

Chi tiêu quá khả năng chi trả

Tình trạng thường gặp của những con nợ thẻ tín dụng đó là chi tiêu “vung tay quá trán”, đến khi phải trả nợ lại cho ngân hàng thì vượt quá thu nhập hiện có. Để tránh mắc phải lỗi này, bạn cần chi tiêu có trách nhiệm, và lên kế hoạch chi trả cho các khoản vay của mình.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng đúng cách

Thanh toán muộn

Tất cả mọi người đều có thể quên ngày thanh toán. Trong ngắn hạn thì mức phạt không đáng lo nhưng với dài hạn thì đó là cả một vấn đề. Nếu bạn chậm thanh toán 30 ngày, tổ chức phát hành có thể báo cáo với cơ quan có thẩm quyền. Lịch sử tín dụng không còn hoàn hảo, do đó, bạn nhận được ít điều khoản có lợi hơn khi vay thế chấp. 

Để tránh gặp phải điều này, bạn hãy tận dụng các công nghệ xung quanh bạn như thiết lập nhắc nhở trên điện thoại di động, máy tính hoặc thanh toán tự động. Đôi khi một mảnh giấy nhớ dán trên cửa tủ lạnh cũng là một lựa chọn tốt. Việc thanh toán đúng hạn mang đến cho bạn một lịch sử tín dụng tốt, cải thiện điểm tín dụng để thuận lợi cho các kế hoạch vay vốn trong tương lai nếu có.

Tham khảo: Bí quyết cải thiện điểm tín dụng

Cho người khác sử dụng thẻ tín dụng

Bạn không nên đưa thẻ tín dụng của mình cho bất kỳ ai để sử dụng. Việc này sẽ dễ dẫn đến lộ thông tin thẻ. Để đảm bảo an toàn bạn cần che 3 chữ số CVV ở mặt sau của thẻ tín dụng hoặc ghi nhớ rồi xóa đi, vì nếu lộ số CVV thì kẻ gian sẽ rất dễ dàng chụp lại thông tin thẻ, sau đó sử dụng để giao dịch qua mạng.

Tham khảo: Cảnh báo các thủ đoạn đánh cắp thẻ thông tin thẻ tín dụng

Đưa thẻ tín dụng cho con cái

Viêc bạn đưa chiếc thẻ tín dụng cho con cái không khác nào cho chúng tiếp cận một khoản tiền khổng lồ. Và rồi bạn sẽ phải chạy theo chi trả cho những khoản tiêu thiếu kiến thức, suy nghĩ của chúng. Hãy chắc chắn, những con người trẻ tuổi này đã có kiến thức cơ bản về tài chính cá nhân để có trách nhiệm hơn khi sử dụng đồng tiền.

Bất cẩn khi giao dịch online

Công nghệ phát triển cho phép bạn có thể dễ dàng mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng qua online. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, tổ chức lừa đảo sẽ có chiến thuật riêng của họ để đánh cắp thông tin khách hàng. Khi sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm online, bạn cần kiểm tra xem website đang giao dịch có đáng tin cậy hay không. Vì hiện nay không ít website được dựng lên với mục đích chính là đánh cắp thông tin khách hàng.

Nếu có nghi ngờ, hãy chủ động liên hệ với tổ chức phát hành thẻ yêu cầu được giúp đỡ. Một nguyên tắc nhỏ, nếu không chắc chắn về nguồn gốc trang web giao dịch thì bạn không bao giờ được cung cấp thông tin cá nhân.

Trên đây là 8 sai lầm thường gặp khi dùng thẻ tín dụng bạn cần nhớ. Qua đây hãy trang bị cho mình những kiến thức về sử dụng thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn và tận hưởng trọn vẹn những tiện lợi và tiện ích hấp dẫn chiếc thẻ mang lại cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhanh có thể gửi yêu cầu tư vấn miễn phí để được chuyên gia tài chính Thebank hỗ trợ sớm nhất bằng cách:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *