avatart

khach

icon

Tra cứu tài khoản MB cực kỳ đơn giản mà bạn chưa biết

Kiến thức thẻ ATM

- 19/08/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

19/08/2023

0

Bạn có biết? Bạn có thể tra cứu tài khoản MB bằng rất nhiều dịch vụ của ngân hàng? Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới ngân hàng cũng có thể tự tra cứu thông qua các dịch vụ tiện ích mà ngân hàng cung cấp như SMS Banking, Intetnet Banking, Mobile Banking. Những dịch vụ này đều có thể giúp bạn tra cứu thông tin cơ bản của tài khoản.

Mục lục [Ẩn]

MBBank hay còn gọi là Ngân hàng quân đội là một trong những ngân hàng khá lớn và uy tín. Hiện nay, MBBank được rất nhiều khách hàng tin dùng nhờ vào sự phục vụ tận tình của nhân viên, uy tín của ngân hàng và nhiều ứng dụng/dịch vụ hay để hỗ trợ khách hàng.

Để kiểm tra tài khoản MB nên dùng cách nào hiệu quả và tối ưu nhất. Ngay bây giờ, nếu bạn vẫn còn mù mờ về những cách tra cứu tài khoản thì hãy theo dõi nội dung ngay dưới đây.

Tra cứu tài khoản ngân hàng MB là gì?

Số tài khoản ngân hàng MB là một dãy số do ngân hàng cung cấp để thực hiện các giao dịch trên thẻ như chuyển khoản nhờ người chuyển khoản nhanh chóng nhất. Tài khoản ngân hàng MB bank có tổng cộng 13 số nhằm phân biệt với các ngân hàng khác.

Tra cứu tài khoản ngân hàng MB: Là việc làm vô cùng cần thiết của mỗi người tiêu dùng nhằm mục đích quản lý và theo dõi số dư trong tài khoản, các khoản dư nợ cần thanh toán nhanh và chính xác nhất. Giúp khách hàng hạn chế được tối đa các rủi ro có thể xảy ra khi tiêu dùng trên thẻ.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM

  • Số tài khoản: Được in trong tờ giấy trong phong bì khi bạn đi nhận thẻ ATM. Số tài khoản MB bao gồm 13 số, trong đó 3 - 4 số đầu là mã chi nhánh giao dịch, phần số còn lại là dãy số bất kỳ có chứa mã khách hàng cá nhân.
  • Số thẻ ATM: Được in nổi trên thẻ ngân hàng, gồm 12 chữ số. Trong dãy số thẻ, bốn chữ số đầu gọi là BIN (Bank Identification Numbers), được biết đến là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng; 2 chữ số tiếp thoe là nơi ngân hàng mở tài khoản; 4 số sau đó là mã khách hàng CIF (Customer Information File).

Cách tra cứu tài khoản ngân hàng MB hiệu quả

Tài khoản ngân hàng là vô cùng quan trọng khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng. Khi bạn muốn tra cứu tài khoản ngân hàng thì có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

Tra cứu qua SMS Banking

Đây là cách tra cứu đơn giản, nhanh chóng, không mất chi phí. Bạn chỉ cần truy cập vào các tin nhắn cũ mà MB Bank gửi về vấn tin số dư tài khoản, biến động số tiền trong tài khoản, là sẽ biết được số tài khoản MB Bank của mình.

Tra cứu tại Chi nhánh/PGD MB Bank

Với phương thức truyền thống này, bạn cần ra ngân hàng MB chi nhánh gần nhất, xuất trình CMND/CCCD và thẻ MB nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ lấy số tài khoản ngân hàng. Tuy đây là cách đơn giản, nhưng lại mất thời gian nên không được nhiều người lựa chọn.

Nếu muốn làm theo cách này, bạn hãy tham khảo giờ làm việc của ngân hàng MB hiện nay để thuận tiện nhất trong khi di chuyển đến.

Tra cứu bằng Mobile Banking

Mobile Banking là một phần mềm ứng dụng trên điện thoại, được  ngân hàng MB Bank xây dựng nhằm cung cấp cho khách hàng những lợi ích tốt nhất.

Để thực hiện kiểm tra số tài khoản MB Bank trên Mobile Banking các bạn phải làm như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng MBBANK về điện thoại. 

Link tải trên App Store tại đây

Link tải trên Google Play tại đây

Nhận ngay 30.000 VND khi đăng ký thành công (Xem hướng dẫn nhận 30.000 VNĐ khi đăng ký thành công TẠI ĐÂY)

Bước 2: Tạo tài khoản và theo các bước chỉ dẫn trên ứng dụng của ngân hàng MB

Bước 3: Sau khi có tài khoản bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống

thebank_tracuutaikhoanmb_1_1692427091

Bước 4: Màn hình hiện lên 1 giao diện gồm các lệnh giao dịch. Bạn hãy lựa chọn “Xem tài khoản”

thebank_tracuutaikhoanmb_3_1692427091

Bạn hãy lựa chọn "Xem tài khoản"

Bước 5: Xem thông tin và hoàn tất kiểm tra tài khoản MB Bank.

Tra cứu qua Internet Banking

Ngoài cách tra cứu bằng SMS Banking và Mobile Banking thì sử dụng Internet Banking cũng được nhiều người sử dụng. Bạn không cần phải đến văn phòng giao dịch cũng không cần phải liên hệ qua hotline.

  • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link MB Bank Online và điền thông tin đăng nhập:

Giao diện Internet Banking MBbank

  • Bước 2: Sau khi đăng nhập, ở mục Tài khoản chọn Số dư tài khoản để biết được số tài khoản.
  • Bước 3: Sau khi đã biết số tài khoản thì thoát khỏi ứng dụng.

Tra cứu tại cây ATM

Trong trường hợp khách hàng muốn thực hiện các giao dịch nhưng lại không thể nhớ số tài khoản MB Bank thì có thể tra cứu tại cây ATM. Khách hàng có thể thực hiện các thao tác như sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM MB Bank theo đúng chiều vào đầu đọc thẻ và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.
  • Bước 2: Nhập mật khẩu của thẻ và ấn “Enter”.
  • Bước 3:Trên màn hình hiển thị các giao dịch như: Rút tiền, chuyển khoản...khách hàng chọn “sao kê số tài khoản” để xem thông tin tài khoản. Lựa chọn In sao kê hoặc không. Xem thêm chi tiết cách nhận sao kê tài khoản MBBank đơn giản nhất
  • Bước 4: Ấn “Thoát khỏi giao dịch” và hoàn tất quá trình tra cứu tài khoản MB Bank.

thebank_tracuutaikhoanmb_1_1692427552

Tra cứu số tài khoản MB Bank tại cây ATM

Trên đây là những thông tin vô cùng bổ ích về cách kiểm tra số tài khoản MB Bank hiện nay. Vì vậy, đừng quên note lại ngay để sử dụng mỗi khi cần thiết các bạn nhé. Nếu bạn quan tâm đến toàn bộ hướng dẫn sử dụng thẻ ATM MBBank hãy truy cập bài viết Chi tiết cách sử dụng thẻ ATM an toàn nhất


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (11 lượt)

2,5 (11 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *