avatart

khach

icon

Cách đổi mã pin thẻ ATM ACB cho người mới

Kiến thức thẻ ATM

- 24/10/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

24/10/2019

0

Các giao dịch thông qua thẻ ATM ACB hiện nay đều khá an toàn nhưng bạn cũng nên thỉnh thoảng đổi mật khẩu để đề phòng trường hợp xấu xảy ra. 2 cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB này sẽ giúp bạn.

Mục lục [Ẩn]

Mã pin là thông tin bảo mật quan trọng khi sử dụng thẻ ATM ACB giao dịch tài chính. Vì vậy để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro thì bạn nên thường xuyên đổi mã pin định kỳ.

Sau đây Thebank sẽ hướng dẫn 2 cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB cho người mới, cùng theo dõi ngay nhé!!

Giới thiệu về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB (tên tiếng anh là Asia Commercial Joint Stock Bank) hay còn gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, được thành lập vào 4/6/1993. Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, với với hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp và hơn 9.000 nhân viên làm việc, với nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

Hiện nay ACB hoạt động trên 3 nguyên tắc chính là tăng trưởng phải bền vững, quản lý phải ngày càng chuyên nghiệp, thu nhập chính đáng, và lợi nhuận ở mức hợp lý. Với mục tiêu phấn đấu trong 3 năm tới nữa là ngân hàng có cấu trúc hoạt động hiệu quả vượt trội.

Với các sản phẩm dịch vụ chính như:

 • Huy động vốn bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng
 • Kinh doanh ngoại tệ và vàng.
 • Các dịch vụ trung gian (thực hiện thanh toán trong và ngoài nước)
 • Dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng.
 • Sử dụng vốn (cung cấp tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng
 • Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Thẻ ATM ACB là gì?

Thẻ ATM ACB là một loại thẻ được phát hành bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc sử dụng tiền mặt thanh toán như an toàn, gọn nhẹ, chính vì thế mà thẻ ATM ACB được rất nhiều người sử dụng. Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng ACB bạn có thể thực hiện các tính năng như: thanh toán hóa đơn, vấn tin chuyển khoản, chuyển rút tiền…

Cũng như các loại thẻ ATM của ngân hàng khác thì thẻ ATM ACB bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ quốc tế… để có thể đảm bảo mọi thanh toán ở cả trong nước và nước ngoài.

Với thẻ ATM ACB giúp lưu trữ các thông tin như: tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số tài khoản ngân hàng… Trong đó thì thẻ tín dụng ACB là lại thẻ đang được ưa chuộng sử dụng nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ ATM ACB lần đầu

Các lợi ích khi sử dụng thẻ ATM ACB

 • Chủ thẻ có thể thanh toán, rút tiền mặt hay thanh toán trực tuyến tại các website trên toàn thế giới.
 • Quản lý giao dịch thẻ mọi lúc mọi nơi, thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại… Với dịch vụ CallCenter 247, ACB Online, SMS banking
 • Thanh toán bằng thẻ, chủ thẻ có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và được miễn lãi 45 ngày.
 • Chương trình khuyến mãi vé máy bay giá chỉ một vài USD hay những chương trình ưu đãi giảm đến 70% chi phí khi mua sắm toàn cầu.
 • Chương trình ưu đãi như tích điểm thưởng trên doanh số thanh toán qua thẻ, để quy đổi thành quà tặng hoặc tiền thưởng hấp dẫn.
 • Ưu đãi như giảm 50% giá trị giao dịch qua ACB Online vào thứ 4 hàng tuần; tặng 500.000 đ cho KH nạp thẻ điện thoại giá trị cao nhất trên hệ thống ACB Online Banking.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ Visa Debit ACB đơn giản, nhanh gọn

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB như thế nào?

Đổi mật khẩu tại cây ATM

Đây là cách đổi mật khẩu phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Để thực hiện thay đổi mật khẩu thẻ ATM ACB tại máy, bạn cần thực hiện tuần tự từng bước sau:

Đưa thẻ vào máy ATM

 • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Chọn ngôn ngữ

 • Bước 4: Đọc lưu ý hiển thị trên màn hình máy ATM rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập mã PIN của thẻ, khi nhập bạn nên quan sát xung quanh và che tay lại. Sau đó, nhấn tiếp tục.

Nhập mã pin

 • Bước 6: Khi đăng nhập thành công, bạn chọn phần đổi mật mã nằm ở vị trí bên dưới màn hình.

Chọn đổi mật mã

 • Bước 7: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã mới gồm 6 chữ số và không được giống 100% mật mã cũ.

Nhập mật mã mới

 • Bước 8: Nhập lại mật khẩu mới một lần nữa. Mật khẩu mới được nhập lần thứ 2 phải giống hoàn toàn với lần thứ 1.
 • Bước 9: Màn hình máy ATM hiển thị thông báo đổi mã thẻ thành công. Những lần giao dịch tiếp theo, bạn sẽ dùng mật mã mới này để đăng nhập.

Thông báo mật mã đã được thay đổi

Khi tiến hành đổi mật mã thẻ ACB tại máy ATM, bạn nên viết ra giấy hoặc lưu lại trên điện thoại trong trường hợp là dãy số mới để chắc chắn không quên cho lần đăng nhập sau. Bên cạnh đó, bạn nên đổi mật mã tại máy ATM cạnh hoặc trực tiếp tại ngân hàng ACB, tránh các máy tại nơi vắng vẻ để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, những dãy số dễ nhớ như 000000, 111111, 123456... hay ngày tháng năm sinh của bạn, người thân là loại mật khẩu bạn tuyệt đối không bao giờ được đặt. Nếu thường thực hiện giao dịch bằng thẻ hoặc rút tiền mặt thì khoảng 3 đến 6 tháng một lần, bạn nên đổi mật khẩu mới.

Tìm hiểu: Kích hoạt thẻ ACB như thế nào cho nhanh nhất?

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Đổi mật khẩu tại ACB Online

Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM cùng với dịch vụ Internet Banking của ngân hàng thì tài khoản thanh toán online cũng chính là tài khoản thẻ ATM của bạn. Điều này có nghĩa là, số tiền trong tài khoản thẻ ATM còn bao nhiêu thì sẽ tương ứng với số tiền còn trong tài khoản online của bạn.

Vì thế, ngay khi đăng ký Internet Banking và có tài khoản, bạn nên thực hiện thay đổi mật khẩu ngay lần đầu tiên đăng nhập vào hệ thống để đảm bảo an toàn tối đa. Để đổi mật khẩu thẻ Atm online, bạn tiến hành tuần tự các bước như sau

 • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng ACB online.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản và mật khẩu mà ngân hàng cấp.

Đăng nhập ACB online

 • Bước 3: Chọn phần đổi mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới rồi nhấn đồng ý. Bạn cần lưu ý rằng mật khẩu mới phải dài từ 6 đến 20 ký tự, có thể là số, chữ, ký tự đặc biệt và phân biệt cả chữ in hoa, chữ thường,…

Đổi mật khẩu

 • Bước 5: Khi đổi mật khẩu thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển đến màn hình đăng nhập ban đầu. Từ lần giao dịch sau, bạn sẽ sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình.

Cũng giống như việc đổi mật khẩu qua máy ATM, bạn nên lưu lại mật khẩu mới vào một nơi an toàn để tránh trường hợp quên hoặc chưa quen cho lần đăng nhập sau. Sau khi dùng xong, bạn nên đăng xuất tài khoản ra khỏi trình duyệt.

Xem thêm: Số dư tối thiểu trong thẻ ATM ACB là bao nhiêu?

Thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi nhiều lợi ích hấp dẫn và khả năng thanh toán thuận tiện. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, bạn cần chuẩn bị cho mình cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB nói riêng và của các ngân hàng khác nói chung để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất nhé.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *