TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cập nhật chi tiết giá vàng hôm nay tại Mỹ

Đinh Lan Anh 0 Tiền tệ

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế ảnh hưởng nhất thế giới, tiền tệ và giá vàng của Mỹ luôn là chủ đề mà tất cả các nhà đầu tư luôn quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật chi tiết giá vàng hôm nay tại Mỹ.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Giá vàng của Mỹ là mức giá giao dịch của vàng mà một số kim loại quý trên thị trường vàng của thế giới, áp dụng cho các hoạt động mua bán và trao đổi vàng bạc của Mỹ và các quốc gia.

Để cập nhật giá vàng của Mỹ một cách chi tiết nhất, khách hàng có thể truy cập vào website Kitco, đây là địa chỉ uy tín tổng hợp giá vàng không chỉ tại Mỹ mà còn của rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giá vàng hôm nay tại Mỹ là bao nhiêu?

Tính đến ngày 8/6/2022 theo thông tin mới nhất từ Kitco thì giá vàng hôm nay tại Mỹ là:

Đơn vị: USD/ounce

Phân loại

Giá mua

Giá bán 

Vàng

1851,3

1852,3

Bạc

21,9

22

Bạch kim

1012

1022

Palladium

1924

2074

Rhodium

13500

15500

Dựa vào bảng trên, có thể thấy:

  • Giá vàng tại Mỹ mua vào hiện là 1851,3 USD/ounce (tương đương với 51.490.000 đồng/lượng)
  • Giá vàng tại Mỹ bán ra hiện là 1862,3 USD/ounce (tương đương với 51.857.000 đồng/lượng)

Biểu đồ giá vàng Mỹ theo KitcoBiểu đồ giá vàng tại Mỹ mới nhất theo Kitco

Các đơn vị đo lường trong vàng Mỹ

Khác với Việt Nam, thế giới không sử dụng lượng hay chỉ để đo lường vàng mà thay vào đó sử dụng ounce (ký hiệu oz) là đơn vị chính thức.

Vậy 1 ounce thì bằng bao nhiêu chỉ? Theo quy ước ta có:

1 ounce vàng = 31,103476 gram

1 lượng vàng = 10 chỉ = 3,75 gram

Như vậy:

1 ounce = 0,829426 lượng vàng = 8,29426 chỉ vàng

Ở chiều ngược lại thì:

1 lượng vàng = 10 chỉ = 1,20565302733 ounce vàng

Đơn vị đo lường về vàng tại Mỹ và Việt Nam khác nhau nên trong quá trình theo dõi tình hình vàng của thế giới, khách hàng cần chú ý đến tỷ lệ này để dễ dàng quy đổi. Và hãy luôn theo dõi giá vàng các tỉnh thành trên cả nước để cập nhật thông tin giá vàng chính xác nhất. Việc sử dụng ounce vàng thường xuất hiện trong các giao dịch về vàng với nước ngoài.

Giá vàng ở Mỹ có ảnh hưởng đến giá vàng Việt Nam không?

Giá vàng ở Mỹ có ảnh hưởng không chỉ đến giá vàng thế giới mà còn cả giá vàng tại Việt Nam.

Vàng và đồng USD có mối quan hệ mật thiết và nghịch chiều nhau, khi giá vàng tăng lên thì giá USD giảm xuống và ngược lại.

Giá vàng tại Mỹ và giá vàng Việt Nam

Giá vàng tại Mỹ và tỷ giá đồng USD có nhiều tác động đến giá vàng Việt Nam

Tại Việt Nam, một trong những yếu tố tác động đến giá vàng chính là tỷ giá của đồng USD, cũng nằm trong mối tương quan như giá vàng tại Mỹ, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng Việt Nam cũng có dấu hiệu giảm xuống.

Như vậy mối quan hệ giữa giá vàng tại Mỹ và giá vàng Việt Nam có xu hướng cùng chiều.

Theo thông tin mới nhất từ báo Người lao động, tuần qua đánh dấu sự “giảm nhiệt” của giá vàng trong nước do ảnh hưởng từ đà đi xuống của giá vàng tại Mỹ và thế giới.

Tính đến ngày 6/6/2022, giá vàng SJC mua vào là 68,75 triệu đồng/lượng, bán ra 69,65 triệu đồng/lượng, đã giảm 150.000 đồng so với sáng ngày 5/6 trước đó.

Tương tự như vậy, giá vàng trang sức và vàng nhẫn cũng giảm khoảng 200.000 đồng cho mỗi lượng so với cùng thời điểm của ngày trước đó.

Giá vàng mua vào và bán ra tại các tổ chức kinh doanh vàng bạc khác như PNJ, Bảo tín Minh Châu hay DOJI cũng có xu hướng đi xuống.

Tuy giá vàng trong nước vẫn nằm ở mức cao hơn so với giá vàng Mỹ (quy đổi theo tỷ giá niêm yết khoảng 52 triệu đồng/lượng) nhưng có thể thấy được mối quan hệ cùng chiều giữa giá vàng Mỹ và giá vàng tại Việt Nam.

Khi giá vàng Mỹ có giảm xuống thì giá vàng trong nước cũng có xu hướng giảm xuống. Bởi vậy mà việc theo dõi giá vàng tại Mỹ và tỷ giá đồng USD có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là một trong những cơ sở để nghiên cứu và đưa ra dự đoán cho giá vàng trong nước.

Bài viết trên đã cập nhật các thông tin liên quan đến giá vàng hôm nay tại Mỹ. Những thông tin về thị trường vàng trong nước và thế giới sẽ tiếp tục được cập nhật tại các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cập nhật chi tiết giá vàng hôm nay tại Mỹ
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất