avatart

khach

icon

Cách kiểm tra số dư khả dụng Sacombank đơn giản và chính xác nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 16/10/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

16/10/2020

0

Số dư khả dụng trong tài khoản ngân hàng Sacombank là con số mà khách hàng thường xuyên kiểm tra để biết tình hình tài chính trong tài khoản của mình. Dưới đây là những cách kiểm tra nhanh nhất.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay, trong thời đại ứng dụng công nghệ số, việc thanh toán, chi trả mua bán được rất nhiều người lựa chọn thanh toán thông qua thẻ ATM đã trở nên rất quen thuộc với con người Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu số dư khả dụng trên các giao dịch thanh toán qua thẻ của các ngân hàng nói chung và thẻ thanh toán của ngân hàng Sacombank nói riêng thực chất không phải là số dư thực tế trong tài khoản.

Số dư khả dụng là gì?

Số dư thực tế là số dư hiện đang có trong tài khoản tiền gửi của khách hàng và số dư khả dụng là số dư trong tài khoản tiền gửi mà khách hàng có thể rút và sử dụng, thường số dư khả dụng sẽ nhỏ hơn số dư thực tế. Nếu khách hàng được cấp hạn mức thấu chi thì số dư khả dụng sẽ được tính như sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu phải duy trì theo quy định của mỗi ngân hàng.

Trong đó:

 • Số dư tối thiểu là số tiền cần duy trì trong tài khoản của khách hàng tại mọi thời điểm để tài khoản còn giá trị hoạt động.
 • Số tiền phong tỏa là số tiền trong tài khoản thanh toán bị phong tỏa bởi ngân hàng.
 • Hạn mức thấu chi là số tiền mà chủ thẻ được ngân hàng cho phép chủ thẻ tiếp tục sử dụng khi tài khoản thanh toán của chủ thẻ còn 0 đồng trong một hạn mức mà ngân hàng đưa ra ban đầu.

Xem thêm: Hiểu hơn về số dư khả dụng - Cách để quản lý chi tiêu đúng đắn

thebank_ktrasodu_1602837353

Số dư khả dụng Sacombank

Số dư khả dụng Sacombank

Hiện nay, Sacombank đã triển khai nhiều cách kiểm tra tài khoản ngân hàng khác nhau nhằm hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng linh hoạt tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình. Cách kiểm tra số dư tài khoản sacombank đối với từng loại thẻ như:

Đối với thẻ Thanh toán

Các loại thẻ tín dụng như: Visa Debit, UnionPay Debit, Plus… Bạn có thể kiểm tra số dư khả dụng bằng những cách sau:

 • Tìm cây ATM gần nhất để kiểm tra kiểm tra tài khoản Sacombank.
 • Tại website Internet Banking của Sacombank
 • Sử dụng phần mềm mSacombank của Sacombank trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành ios hoặc android

Đối với thẻ Tín dụng

Các loại thẻ tín dụng như Visa, MasterCard, JCB, China UnionPay) và thẻ trả trước.

Hiện tại Sacombank chưa hỗ trợ tra cứu lịch sử giao dịch của thẻ tín dụng tại ATM hay trên iSacombank/mSacombank nhưng Quý khách có thể tra cứu hạn mức khả dụng, dư nợ hiện tại, hạn mức rút tiền mặt qua chức năng tra cứu số dư trên máy ATM. Nếu Quý khách cần kiểm tra dư nợ hiện tại/hạn mức còn lại, Quý khách vui lòng liên tổng đài DVKH 1900555588.

Tất cả các giao dịch đối với khi quý khách tham gia làm thẻ tín dụng đều được nhắn SMS đến số điện thoại của Quý khách đăng ký với Sacombank.

Bạn đã biết: Top 6 loại thẻ tín dụng Sacombank hot nhất hiện nay

Cách kiểm tra số dư khả dụng tài khoản Sacombank

Kiểm tra tại ngân hàng

 • Để có thể kiểm tra số dư tài khoản Sacombank khách hàng có thể tìm tới các địa chỉ chi nhánh, phòng giao dịch của Sacombank phân bố khắp trên cả nước.
 • Một cách khác để xem số tiền trong tài khoản Sacombank nhanh chóng mà không cần tìm đến các chi nhánh, PGD, đó là tìm các địa chỉ ATM Sacombank gần nhất. Thông qua các địa chỉ ATM Sacombank, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản Sacombank tức thời.

Kiểm tra trên điện thoại

SMS Banking của Sacombank

Với cách kiểm tra số dư tài khoản sacombank qua điện thoại người dùng sẽ cần đăng ký dịch vụ SMS Banking với ngân hàng Sacombank.

Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bằng tin nhắn SMS, sau khi đã đăng ký SMS Banking, người dùng có thể nhập cú pháp dưới đây để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên điện thoại:

Cú pháp: STB SD n Tên Mậtkhẩu sau đó gửi tổng đài: 8149

Trong đó:

 • n: là số thứ tự Tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank: 1,2,3...tài khoản.
 • Tên: Là tên tài khoản Sacombank mà người dùng đăng ký tại ngân hàng.
 • Mật khẩu: là mật khẩu tài khoản Sacombank do ngân hàng cung cấp và có thể đổi được.

Ví dụ: STB SD 1 Taimienphi 6996

Lưu ý: Phí gửi tin nhắn tới đầu số 8149 là 1.000 VNĐ và Phí duy trì dịch vụ SMSBanking thường niên là 11.000 VNĐ. Ngoài ra hiện nay, Sacombank cũng đang triển khai nhiều gói combo phí tổng hợp cho nhiều dịch vụ khác như Internet Banking và SMS Banking khá ưu đãi.

Đừng bỏ qua: SMS Banking Sacombank - Dịch vụ tiện ích an toàn và tiện dụng

Dịch vụ ngân hàng mBanking

Với cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank bằng dịch vụ ngân hàng mBanking cả trên phiên bản web và App bằng di động, người dùng có thể thao tác khá dễ bằng bằng cách tải về các ứng dụng Sacombank mBanking IOS hoặc Sacombank mBanking Android. Sau khi tải về hai ứng dụng trên, các bạn truy cập vào các ứng dụng để tiến hành xem số tiền trong tài khoản Sacombank.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Sacombank mBanking, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của dịch vụ được ngân hàng Sacombank cung cấp lúc người dùng đăng ký sử dụng mBanking.

Tải ứng dụng Sacombank và đăng nhập

 • Bước 2: Mặc định với lần đăng nhập đầu tiên, Sacombank sẽ yêu cầu người dùng đổi mật khẩu Sacombank mBanking để đảm bảo tài khoản được an toàn. Sau đó nhấn Đồng ý để tiếp tục truy cập vào ứng dụng.
 • Bước 3: Ngay tại trang chủ của dịch vụ Sacombank mBanking, người dùng có thể nhấn vào mục Tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank. Đối với giao diện web trên di động, người dùng thậm chí có thể kiểm tra tài khoản trực tiếp.

Nhấn vào mục Tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank

Kiểm tra trên máy tính

Với cách xem số dư tài khoản Sacombank trên máy tính, khách hàng sẽ cần đăng ký dịch vụ Sacombank iBanking để sử dụng. Tương tự như SMS Banking, các khách hàng có thể đăng ký iBanking với tư vấn viên tại các chi nhánh/PGD của Sacombank ngay sau khi lập tài khoản Sacombank.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên máy tính bằng dịch vụ iBanking theo các bước:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang dịch vụ Sacombank iBanking
  • Nhập đầy đủ tên đăng nhập (khách hàng cá nhân) hoặc mã khách hàng (khách hàng tổ chức, doanh nghiệp).
  • Cuối cùng là nhập mã xác nhận và nhấn Tiếp tục để đăng nhập Sacombank iBanking.

Đăng nhập vào trang dịch vụ Sacombank iBanking

Lưu ý: Tên đăng nhập sẽ được ngân hàng Sacombank cung cấp cho khách hàng ngay tại quầy đăng ký hoặc được gửi thông qua địa chỉ email hoặc số điện thoại. Tên đăng nhập không phiên biệt chữ hoa hay thường nên người dùng có thể nhập dễ dàng theo nhiều cách.

 • Bước 2: Bước đầu tiên khi đăng nhập Sacombank iBanking đó là đổi mật khẩu đăng nhập dịch vụ iBanking về sau. Mật khẩu đăng nhập cũng sẽ được cung cấp theo Tên đăng nhập thông qua email hoặc số điện thoại.
 • Bước 3: Tiếp tục là các thao tác kích hoạt dịch vụ Sacombank iBanking bao gồm xác thực OTP thông qua mã giao dịch được gửi về điện thoại. Tiếp tục người dùng cần đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Chọn hình ảnh và nhập ghi chú cho từng hình ảnh để tăng tính bảo mật cho lần đăng nhập sau.
 • Bước 4: Đổi mật khẩu tạm thời và nhấn Đồng ý để truy cập vào trang dịch vụ Sacombank iBanking.

Đổi mật khẩu tạm thời và nhấn Đồng ý

Tại giao diện chính, bạn chọn mục Tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank cùng nhiều thông tin khác. Ngoài ra, bạn có thể xem số tiền trong tài khoản Sacombank nhanh chóng ngay từ Trang chủ.

Có thể thấy, Sacombank đang và đã triển khai rất nhiều ứng dụng tốt từ công nghệ thông minh để áp dụng vào các dịch vụ giúp quá trình giao dịch, sử dụng của khách hàng trở nên thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Từ việc hỗ trợ khách hàng có thể tra cứu và hiểu rõ về hạn mức thấu chi sẽ giúp khách hàng có thể kiểm soát được chi tiêu của mình một cách tốt nhất.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *