TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vì sao mua bảo hiểm qua ngân hàng lại nhiều lợi ích hơn?

Lê Thị Quyên & Nguyễn Hoài Linh 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Xu hướng mua bảo hiểm qua ngân hàng đang nở rộng. Vậy bạn đã biết nhiều thông tin hữu ích về xu hướng này chưa?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ngày nay, xu hướng mua bảo hiểm qua ngân hàng càng được nhiều người lựa chọn hơn vì tính thuận lợi, đơn giản và dễ thực hiện. Các ngân hàng cũng dành nhiều sự liên kết với các công ty bảo hiểm nhân thọ để kinh doanh thêm bảo hiểm nhân thọ, từ đó đem lại những giải phảp bảo vệ tốt cho khách hàng, đồng thời cũng là kênh gia tăng doanh thu cho mình.

Mua bảo hiểm qua ngân hàng là gì?

Bancassurance được ghép từ “banca” nghĩa là “ngân hàng” và “assurance” nghĩa là “bảo hiểm”, là một thuật ngữ tiếng Pháp để chỉ việc bán các sản phẩm qua hệ thống ngân hàng. Đây trở thành xu hướng kinh doanh của các công ty bảo hiểm trong những năm gần đây.

Theo đó, tận dụng ưu thế về hệ thống mạng lưới phòng giao dịch rộng khắp cùng với số lượng khách hàng “khủng” của ngân hàng, các doanh nghiệp đã ký kết hợp với ngân hàng để bán sản phẩm bảo hiểm. Mô hình mua bảo hiểm qua ngân hàng ra đời và phát triển mạnh mẽ tại Mỹ và các nước châu Âu. Tại châu Á, hình thức này cũng đang phát triển mạnh mẽ tại một số nước như Malaysia, Singapore, Thái Lan… và dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Như vậy, mua bảo hiểm qua ngân hàng là hình thức mà theo đó khách hàng mua bảo hiểm qua các chi nhánh ngân hàng đang hợp tác với công ty bảo hiểm phân phối các sản phẩm bảo hiểm trên thị trường.

Xem ngay: Hiệu quả của kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng

Mua bảo hiểm qua ngân hàng

Mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng khá thuận lợi

Lợi ích khi mua bảo hiểm qua ngân hàng

Khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

Thuận tiện khi giao dịch

Vì mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng rất lớn nên khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm thông qua đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của ngân hàng. Hơn nữa, dịch vụ này còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi có thể đóng phí bảo hiểm, nhận quyền lợi bảo hiểm thông qua tài khoản ngân hàng.

Có thể được mua bảo hiểm với giá tốt

Khách hàng có thể được mua sản phẩm bảo hiểm với giá tốt do công ty bảo hiểm giảm được chi phí phân phối và có thể nhận được nhiều ưu đãi từ chương trình kết hợp giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Tạo điều kiện thuận lợi khi vay vốn

Nhiều ngân hàng khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm tiền vay để tăng khả năng được xét duyệt hồ sơ vay vốn. Bảo hiểm tiền vay là số tiền mà khách hàng chi trả để mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay vốn của mình tại ngân hàng. Đối với hình thức vay mang tính rủi ro cao như vay tín chấp thì các tổ chức tài chính cần cơ sở nào đó để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này. Đó chính là lý do mà vì sao mua bảo hiểm tiền vay sẽ tăng khả năng được vay vốn tại ngân hàng. Với các sản phẩm vay thế chấp, khách hàng cũng được khuyến khích mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo như: Bảo hiểm nhà, bảo hiểm xe ô tô….

Lưu ý: Bảo hiểm tiền vay, hay bảo hiểm cho tài sản đảm bảo… không phải là loại hình bảo hiểm bắt buộc. Việc mua bảo hiểm là sự thỏa thuận giữa ngân hàng và người vay vốn.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Khi mua bảo hiểm ngân hàng, khách hàng còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Tặng quà, giảm phí, tặng voucher giảm giá khi mua sắm, thẻ cào điện thoại… Tuy nhiên, các chương trình khuyến mại này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định nhằm kích cầu tiêu dùng. Vì vậy, khách hàng nên cập nhật thông tin trên các trang web của ngân hàng, công ty bảo hiểm để kịp thời tham gia và nhận khuyến mãi.

Lợi ích khi mua bảo hiểm qua ngân hàng

Lợi ích khi mua bảo hiểm qua ngân hàng

Các hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng

 • Mua từng sản phẩm độc lập tại ngân hàng.

Ví dụ: Các sản phẩm bảo hiểm đang được triển khai tại công ty bảo hiểm nhưng khách hàng có thể mua được tại ngân hàng.

 • Mua sản phẩm tích hợp hoặc sản phẩm được liên kết giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm. Bản chất các sản phẩm này đều là của công ty bảo hiểm nhưng được thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng của ngân hàng.

Ví dụ: Một số gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm sức khỏe hay cả bảo hiểm nhân thọ.

 • Mua kèm với các sản phẩm ngân hàng hoặc là một trong các điều kiện đưa ra cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Ví dụ: Bảo hiểm khoản vay.

Tìm hiểu thêm: Vì sao các ngân hàng và công ty bảo hiểm đua nhau ký thỏa thuận độc quyền?

Tổng công ty bảo hiểm BIDV

Tổng công ty bảo hiểm BIDV

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng không?

Mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng là một sự lựa chọn đúng đắn vì những lí do sau đây:

 • Ngân hàng là những đơn vị tài chính uy tín, được quản lý chặt chẽ bởi Nhà nước và những cơ quan có thẩm quyền nên độ an toàn cao hơn.
 • Ngân hàng có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch rộng rãi ở nhiều nơi nên thuận tiện hỗ trợ cho khách hàng ngay khi cần.
 • Được tích hợp với chương trình tiết kiệm và vay vốn ngay khi cần thiết.
 • Thủ tục chi trả quyền lợi nhanh chóng, chính xác, minh bạch và rõ ràng.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của ngân hàng nào?

Hiện nay, xu hướng bảo hiểm liên kết ngân hàng đang nở rộ nên rất nhiều ngân hàng đang phân phối các giải pháp bảo hiểm nhân thọ của nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Thoả thuận hợp tác và phân phối sản phẩm có thể lên đến 15 năm, 20 năm. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, đặc biệt đến từ những thương hiệu lớn, chẳng hạn như:

Không nằm ngoài cuộc đua ngân hàng liên kết và phân phối các sản phẩm bảo hiểm liên nhân thọ, Sacombank hiện cũng đang phân phối các sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi. Giờ đây khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ Sacombank hoặc tư vấn, khách hàng có thể đến các chi nhánh/PGD để được hỗ trợ.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ mua bảo hiểm uy tín thì ngân hàng cũng là một lựa chọn tốt. Không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí, mua bảo hiểm qua ngân hàng còn giúp bạn hạn chế được rủi ro gặp phải các tư vấn viên lừa đảo.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Vì sao mua bảo hiểm qua ngân hàng lại nhiều lợi ích hơn?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất