avatart

khach

icon

Điểm danh những ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay

Kiến thức thẻ ATM

- 30/10/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

30/10/2019

0

Ngân hàng điện tử là xu thế hiện tại, đặc biệt sẽ càng đóng vai trò chủ chốt trong tương lai không xa. Giờ đây, việc trao đổi thông tin giữa khách hàng với ngân hàng có thể thực hiện nhanh chóng chỉ bằng một cái nhấp chuột, gõ bàn phím thông qua mạng internet. Vietinbank, VPBank, TPBank, VIB, SeaBank...được đánh giá là ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay.

Mục lục [Ẩn]

Tổng quan về ngân hàng điện tử

Ngân hàng điện tử (E-Banking) là một dịch vụ thương mại điện tử được các ngân hàng ứng dụng trong hoạt động kinh doanh. E - Banking cho phép người dùng kiểm tra thông tin, thực hiện các giao dịch với tài khoản ngân hàng mà không cần tới quầy giao dịch, hay cây ATM. Đây là sự kết hợp giữa một số dịch vụ ngân hàng truyền thống với công nghệ thông tin và viễn thông điện tử.

Các tiện ích chính của E-Banking bao gồm: cung cấp thông tin, vấn tin, chuyển khoản, thanh toán, đăng ký, tư vấn và một số nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng khác.

Xem thêm: Dịch vụ ngân hàng điện tử có những ưu nhược điểm gì?

Lợi ích của ngân hàng điện tử

 • Thực hiện dễ dàng,  nhanh chóng và tiện lợi chỉ cần có kết nối internet.
 • Hệ thống bảo mật 2 lớp hiện đại giới hạn thời gian cho một phiên giao dịch, hết thời gian này hệ thống sẽ tự động đăng xuất, không thể đăng nhập đồng thời tại hai thiết bị khác nhau.
 • Phí giao dịch qua ngân hàng điện tử khá thấp.

Xem thêm: Dịch vụ ngân hàng điện tử hiện nay - Xu hướng phát triển tất yếu

Lợi ích của ngân hàng điện tử

Lợi ích của ngân hàng điện tử

Phân loại các dịch vụ ngân hàng điện tử

Dịch vụ ngân hàng điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm các loại hình như:

 • Internet Banking: Là dịch vụ truy vấn ngân hàng, thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch khác qua mang Internet.
 • Mobile Banking: Là dịch vụ truy vấn ngân hàng, thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch khác thông qua một ứng dụng cài đặt trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng.
 • SMS Banking: Là dịch vụ thông báo biến động số dư, truy vấn thông tin tài khoản, thực hiện chuyển khoản, thanh toán và thực hiện các giao dịch khác bằng cách nhắn tin theo cú pháp quy định gửi đến số tổng đài của ngân hàng.
 • Phone Banking: Là dịch vụ ngân hàng qua điện thoại giúp khách hàng thực hiện các giao dịch với ngân hàng thông qua số tổng đài của Trung tâm dịch vụ khách hàng.

Trong các dịch vụ ngân hàng điện tử trên thì hiện nay các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking đang được ưa chuộng hơn cả, vì sự tiện ích và gần gũi với người dùng hơn. Đồng thời, đây cũng là các giao dịch chính được ngân hàng ưu tiên cung cấp và phát triển. Bên cạnh đó còn có một số loại dịch vụ ngân hàng điện tử khác như: WAP Banking, Call Center/Contact center, Mail Banking, Fax Banking, Video Banking…

Xem thêm: 10+ ngân hàng cung cấp dịch vụ Internet banking miễn phí

Hãy đăng ký ngay để được giải đáp các thắc mắc về ngân hàng điện tử.

Đăng ký ngay

Những ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay

VIB

Với những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua, ngân hàng VIB tại Việt Nam đã đạt được những giải thưởng to lớn trong những năm vừa qua. Chẳng hạn, VIB đạt giải thưởng “Ngân hàng có hoạt động mạng xã hội tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng giao dịch tiến bộ nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương” năm 2016.

Ngân hàng VIB luôn thực hiện các hành động để đảm bảo rằng hệ thống cung cấp dịch vụ E-banking được hoạt động một cách an toàn, bảo mật và thông suốt, có khả năng kiểm soát được rủi ro đồng thời luôn cập nhật các quy định, thủ tục có liên quan.

Tính năng nổi bật trên Ngân hàng điện tử VIB:

 • Chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và hiệu quả
 • Chuyển tiền liên ngân hàng theo lô giúp tiết kiệm thời gian
 • Thanh toán các loại hóa đơn tức thì
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến với ưu đãi lãi suất thêm đến 0.1%
 • Nạp tiền điện thoại thuận tiện với nhiều mệnh giá
 • Quản lý tài khoản, khoản vay và thẻ thuận tiện

Xem thêm: VIB miễn hoàn toàn phí dịch vụ ngân hàng điện tử

Ngân hàng điện tử VIB

Ngân hàng điện tử VIB

SeABank

Ngân hàng SeABank được vinh danh là ngân hàng bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam 2016 do tổ chức quốc tế Finance Digest (Vương quốc Anh) bình chọn. Ngân hàng điện tử SeABank, cho phép khách hàng truy cập và thực hiện các giao dịch thông qua trình duyệt web trên máy tính với độ bảo mật cao cùng khả năng xử lý trực tuyến tức thì mang đến các dịch vụ ngân hàng nhanh chóng và an toàn cho các khách hàng.

Bên cạnh đó, SeABank còn triển khai thành công SeAMobile - dịch vụ Ngân hàng điện tử trên điện thoại di động của SeABank. Với đầy đủ các tính năng như dịch vụ Ngân hàng trực tuyến đáp ứng tối đa mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng như: Quản lý/sao kê tài khoản thanh toánthẻ tín dụng, truy vấn số dư, chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, gửi tiết kiệm trực tuyến, thanh toán hoá đơn, nạp tiền điện thoại…

Xem thêm: Ngân hàng điện tử SeABank và những điều tuyệt vời

Sacombank

Sacombank đạt giải dịch vụ ngân hàng trực tuyến tốt nhất trong khuôn khổ giải thưởng "Ngân hàng bán lẻ toàn cầu 2016 - Global Retail Banking Awards" do Tạp chí Retail Banker International (Anh) tổ chức.

Sacombank xây dựng dịch vụ ngân hàng điện tử với các chức năng hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, thanh toán hóa đơn, đồng thời cũng giúp cho người dùng có thể thanh toán thẻ tín dụng, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại.

Xem thêm: Biểu phí ngân hàng điện tử Sacombank hấp dẫn đến bất ngờ

TPBank

Ngân hàng TPBank cũng là một trong những ngân hàng đã nhận giải ngân hàng điện tử tốt nhất do Asian Banker tổ chức năm 2016. Khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách tiện lợi và nhanh chóng bất kỳ lúc nào, dù bạn ở bất cứ đâu?

Với Ngân hàng điện tử của TPBank mọi nhu cầu của bạn được đáp ứng hoàn hảo với công nghệ số mới nhất thị trường và mức phí ưu đãi hoặc miễn phí.

Điểm nổi bật của ngân hàng điện tử TPBank:

 • Hoàn toàn miễn phí đăng ký và duy trì dịch vụ hàng tháng
 • Thời gian phục vụ chuyển tiền liên ngân hàng tới 16h30, dài nhất thị trường
 • An toàn bảo mật theo chuẩn quốc tế
 • Hạn mức giao dịch cao phù hợp với nhu cầu từng nhóm khách hàng
 • Giao diện tiện ích cho cả thiết bị di động và máy tính

Xem thêm: Có nên lựa chọn ngân hàng điện tử Tiên Phong Bank?

Các ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay

Các ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay

Các yếu tố để đánh giá ngân hàng điện tử tốt nhất

Ngân hàng điện tử tốt nhất được đánh giá dựa trên các yếu tố như: chiến lược phát triển, tốc độ tăng trưởng khách hàng trực tuyến, ứng dụng công nghệ bảo mật, tích hợp sản phẩm, liên tục cải tiến hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại...

Ví dụ: Như ngân hàng Vietinbank được ban tổ chức Vietnam Outstanding Banking Awards đánh giá là ngân hàng điện tử tốt nhất do VietinBank đã luôn cải tiến tự đổi mới và không ngừng đầu tư về hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ hiện đại, cung cấp cho khách hàng các phương thức thanh toán qua dịch vụ ngân hàng điện tử iPay...

Các phương thức thanh toán này có khả năng tương thích đa thiết bị cùng tiện ích dịch vụ đa dạng, tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, mọi lúc, mọi nơi nhằm gia tăng sự tương tác với khách hàng thông qua kênh Internet Banking và Mobile Banking.

Xem thêm: Ngân hàng điện tử Vietinbank đa dạng hóa các dịch vụ

Đặc biệt, với dịch vụ thanh toán trực tuyến QR Pay, VietinBank đã cung cấp tới khách hàng phương thức thanh toán đơn giản và dễ dàng, không cần nhập thông tin thẻ/tài khoản, giao dịch thực hiện chỉ trong vài giây bằng thao tác quét mã QR. Số lượng merchant chấp nhận thanh toán QR Pay từ VietinBank iPay đã đạt khoảng 5.000 điểm. Hơn nữa, VietinBank còn là ngân hàng đầu tiên và duy nhất cung cấp dịch vụ thanh toán QR Pay cho cước viễn thông VNPT tại 63 tỉnh/thành trên cả nước và cước di động mạng VinaPhone.

Nhờ đó mà số lượng khách hàng giao dịch qua kênh ngân hàng điện tử của VietinBank có sự tăng trưởng mạnh trong năm nay, số lượng khách hàng mới tăng gấp 2,5 lần so với cả năm 2016, số lượng khách hàng tải và kích hoạt ứng dụng VietinBank iPay Mobile cũng tăng gấp đôi so với cả năm ngoái.

Xem thêm: VietinBank iPay là gì? Tiện ích, cách đăng ký và sử dụng?

Hay VPBank luôn xây dựng giao diện Ebanking đơn giản và thân thiện, giúp mọi khách hàng, kể cả những khách hàng lớn tuổi cũng có thể dễ dàng tra cứu và giao dịch. Hơn nữa, VPBank không ngừng phát triển và nâng cao an ninh trên kênh ngân hàng điện tử. Các giao dịch trên VPBank Online luôn sử dụng hệ thống bảo mật xác thực gồm 3 nhân tố: tài khoản, mật khẩu cá nhân và mật khẩu một lần xác thực giao dịch được gửi qua tin nhắn OTP.

Xem thêm: Ngân hàng điện tử nào là sự lựa chọn tốt nhất

Ngân hàng điện tử sẽ là xu hướng của cuộc sống hiện đại, các ngân hàng nhận thức được điều đó nên đều ra sức cải tiến và nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy, không quá khó để khách hàng lựa chọn ngân hàng điện tử tốt nhất để sử dụng bởi ngân hàng nào cũng tốt, cũng có những thế mạnh riêng.

Nếu bạn còn những thắc mắc về ngân hàng điện tử, hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (4 lượt)

2,5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *