TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cách chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking như thế nào?

Hà Ly & Nguyễn Thị Vân 0 Kiến thức thẻ ATM

Chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS là một kênh đơn giản, thuận tiện và linh hoạt, bên cạnh các hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch, các máy ATM hay qua Internet Banking...
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Muốn chuyển tiền cho một người quen ở xa, gửi tiền cho con em ăn học ở nước ngoài hay đơn giản chỉ là để thanh toán cho một món hàng vừa mới mua qua mạng bạn thường làm cách nào? Chuyển trực tiếp tại ngân hàng, chuyển tại máy ATM hay là chuyển qua dịch vụ Internet Banking?

Bên cạnh những cách chuyển tiền vừa kể trên thì các ngân hàng còn liên kết với nhau và với các tổ chức viễn thông khác để cho ra đời gói dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking. Hãy cùng Thebank tìm hiểu ngay nhé!!

Chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking là gì?

Chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking là một dịch vụ ngân hàng được thực hiện qua tin nhắn, cho phép thực hiện chuyển khoản khác ngân hàng ngay lập tức khi giao dịch này được thực hiện. Khi có giao dịch được xảy ra hệ thống SMS Banking sẽ tự cập nhật và gửi tin nhắn thông báo đến cho chủ tài khoản.

Ngoài ra nếu muốn kiểm tra thông tin hiện có của tài khoản, ta có thể áp dụng cú pháp theo quy định và chờ tin nhắn phản hồi. Hiện nay dịch vụ SMS Banking đã có thể áp dụng cho hầu hết các nhà mạng phổ biến tại Việt Nam như: Viettel, Mobile Phone, Vinaphone, EVN – Telecom…

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền qua SMS Banking

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng qua SMS sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng qua SMS sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính

Điều kiện sử dụng dịch vụ

Các giao dịch chuyển tiền của khách hàng cá nhân trên kênh SMS Banking của bất kỳ ngân hàng nào đều có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không bị giới hạn về thời gian, địa điểm, đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Với điều kiện khách hàng là chủ thẻ ATM và đã đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển khoản qua SMS Banking do ngân hàng đó cung cấp.

Ở bất kỳ nơi đâu có sóng di động, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền ra ngoài hệ thống cho người thụ hưởng là chủ thẻ mở tài khoản tại các ngân hàng khác mà có liên kết với ngân hàng của bạn.

Để sử dụng dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng bằng SMS, bạn cần đăng ký mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng đó. Bạn có thể đăng ký tại quầy giao dịch hoặc đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến thông qua Internet banking mà không cần tới quầy giao dịch.

Xem thêm: Sử dụng dịch vụ SMS Banking, người dùng có mất phí không?

Chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking mất bao lâu?

Chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking phải mất bao lâu mới nhận được là câu hỏi của phần lớn khách hàng có nhu cầu chuyển tiền. Có ngân hàng chỉ mất từ 10 đến 15 phút để chuyển tiền cho người hưởng thụ tại một tài khoản của ngân hàng khác nhưng có thể phải mất tới tận 3 ngày tiền mới về tài khoản.

Nếu như khách hàng chuyển cùng ngân hàng sẽ rất nhanh khoảng vài phút là khách hàng đã có thể nhận được tiền. Tuy nhiên với việc chuyển tiền khác ngân hàng thì rắc rối hơn một chút nên thời gian chuyển khoản sẽ lâu hơn. Nếu vào những ngày bình thường thì chỉ mất vài phút cho việc chuyển khoản, hoặc tối đa là vài tiếng.

Thông thường, việc bạn chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào ngân hàng bạn mở thẻ, thời điểm chuyển tiền và sự liên kết giữa hai ngân hàng đó. Nếu bạn gửi vào buổi sáng thì tiền có thể về thẻ ngay trong sáng hoặc chiều hoặc muộn nhất là hôm sau nếu không gửi vào cuối tuần hay ngày lễ. Còn nếu bạn gửi đi vào buổi chiều thì thường sẽ nhận được vào hôm sau.

Khi cách chuyển tiền liên ngân hàng thì tùy vào số lượng giao dịch cũng như thời điểm giao dịch mà có thể tới nhanh hay chậm. Nhiều ngân hàng có thể sẽ tới ngay nếu như họ liên kết chặt chẽ và làm việc hiệu quả với nhau.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS, thời gian bên kia nhận được tiền lên đến 2 – 3 ngày do chuyển vào những ngày nghỉ, các ngân hàng đều không làm việc. Hoặc giả sử vào những dịp lễ tết, số lượng giao dịch rất nhiều thì có thể sẽ tới muộn hơn bình thường 1 chút. Chẳng hạn, nếu bạn gửi vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì cũng có thể tới chậm vài ngày so với bình thường.

Xem thêm: Tìm hiểu về SMS Banking và cách đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM

Cách chuyển khoản qua SMS Banking ở một số ngân hàng?

VietinBank

Cú pháp chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS của VietinBank:

CTG CK SoTien TKnguon MaNH*Sothenhan Lydo gửi 8149


Trong đó:

  • TKnguon: Là số tài khoản ATM của khách hàng tại VietinBank.
  • MaNH: Là tên viết tắt của ngân hàng thụ hưởng theo quy định của VietinBank.
  • Sothenhan: Là số thẻ của người thụ hưởng tại ngân hàng thụ hưởng.
  • Lý do: Là trường thông tin về nội dung giao dịch, do khách hàng tự nhập theo ý muốn (không bắt buộc phải nhập).

Xem thêm: Dễ dàng quản lý tài khoản qua dịch vụ SMS Banking VietinBank

BIDV

Cú pháp chuyển tiền BDV bằng tin nhắn:

BIDV CK [SoTien] [TKChuyen] [TKNhan] [LyDo] gửi 8149

Sau khi bạn gửi tin nhắn yêu cầu chuyển khoản, tổng đài sẽ gửi về điện thoại của bạn một tin nhắn với nội dung ví dụ như sau:

Soạn BIDV CF 00030A66CE*AB5FC5349E. Thay * bằng ký tự thu {ViTriMatKhauCK} trong mật khẩu dịch vụ và gửi 8149 để xác nhận chuyển {SoTien} VND cho {HotenTKNhan}.

Khách hàng chỉ cần thay * bằng 1 ký tự trong mật khẩu theo yêu cầu của tin nhắn vừa nhận được từ hệ thống và chuyển tiếp tin nhắn đó tới tổng đài 8149 sẽ nhận được thông báo chuyển khoản thành công.

Lưu ý: Sau khi nhận được tin nhắn yêu cần xác nhận, bạn phải gửi tin nhắn xác nhận trong vòng 5 phút. Sau 5 phút tin nhắn xác nhận sẽ không còn hiệu lực.

Xem thêm: Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking BIDV

Thông tin chuyển khoản sẽ được chuyển đi trong thời gian ngắn nhất

Thông tin chuyển khoản sẽ được chuyển đi trong thời gian ngắn nhất

Agribank

Cú pháp chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS của Agribank:

VBA CK [số tiền] [Tài khoản nguồn] [Tài khoản đích] gửi 8149

Hoặc :

VBA CK [số tiền] [Tài khoản nguồn] [Tài khoản đích] [Nội dung chuyển khoản] gửi 8149

Sau khi tin nhắn gửi đi bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về, yêu cầu xác thực bằng mật khẩu. Lúc này bạn chỉ cần nhập mật khẩu đã tạo lúc trước vào và xác thực việc chuyển khoản là tiền có thể chuyển thành công.

Xem thêm: Dịch vụ SMS Banking Agribank và cách sử dụng

Phí chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking

Hiện nay mức Phí chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking của các ngân hàng như Agribank, Vietcombank, BIDV, TPBank và LienVietPostBank... hiện nay chênh lệch với nhau không quá lớn. Nhìn chung mức phí của dịch vụ SMS Banking ở các ngân hàng không quá cao, phổ biến ở mức 8.000 - 10.000 VND/tháng. Cụ thể từng mức phí của từng ngân hàng được áp dụng như sau:

Mức phí hàng tháng Ngân hàng áp dụng
12.000đ MBBank
11.000đ SHB, Sacombank, VIB, TPBank, Vietcombank
10.000đ Maritime Bank, Eximbank, VPbank, ACB
9.900đ Đông Á, HDBank, NamA Bank
9.500đ Agribank
8.800đ BaoVietBank, BIDV, LienVietPostbank, Seabank
8.000đ  Vietinbank
7.000đ Viet Capital Bank, SCB

Tìm hiểu thêm: Ngân hàng đang thu phí dịch vụ SMS banking như thế nào?

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking, hy vọng đã cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích và thiết thực nhất. Có thể thấy tỷ lệ người sử dụng SMS Banking hiện nay ngày càng tăng cao, tỷ lệ thuận với số lượng người đăng ký tài khoản ngân hàng và tài khoản thẻ ngân hàng. Giờ đây với dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS, chuyển tiền liên ngân hàng chỉ là chuyện nhỏ.

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng!!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Cách chuyển khoản khác ngân hàng qua SMS Banking như thế nào?
4 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất