avatart

khach

icon

Thẻ tín dụng cá nhân là gì? Cách mở thẻ tín dụng cá nhân

Kiến thức thẻ tín dụng

- 06/04/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

06/04/2020

0

Hiện nay, xu thế mở và sử dụng thẻ tín dụng cá nhân trong đời sống ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt với giới trẻ năng động bởi nhiều ưu đãi nổi bật mà chỉ loại hình thẻ tín dụng cá nhân này mới có thể đem lại.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng cá nhân không chỉ là giải pháp chi tiêu thuận tiện mà còn giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt và quản lý tài chính một cách rõ ràng, hiệu quả. Vậy hãy cùng TheBank tìm hiểu về các ưu đãi cũng như các tiện ích mà thẻ tín dụng cá nhân mang lại trong bài viết này.

Thẻ tín dụng cá nhân là gì?

Thẻ tín dụng cá nhân là một loại thẻ ngân hàng được phát hành cho từng cá nhân cụ thể, người sở hữu có thể dùng thẻ để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Với lợi thế chi tiêu trước trả tiền sau, cá nhân sẽ được “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Hiện nay các ngân hàng sẽ dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của từng cá nhân (dựa trên thông tin CIC) để cấp hạn mức thẻ tín dụng (số tiền trong thẻ tín dụng) ở những giá trị khác nhau. Thông thường, với thẻ tín dụng cá nhân, khách hàng chỉ có thể mở thêm 1 - 3 thẻ phụ. Với tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng được khuyên là nên hạn chế sử dụng bởi phí và lãi suất cao.

Thẻ tín dụng cá nhân là gì?

Thẻ tín dụng cá nhân là gì?

Đặc điểm của thẻ tín dụng cá nhân

Thẻ tín dụng được làm bằng chất nhựa trắng có 3 lớp, lõi thẻ là lớp nhựa trắng cứng nằm giữa 2 lớp tráng mỏng, kích thước tiêu chuẩn quốc tế. Tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt.

Các khách hàng cá nhân có thể dùng thẻ để thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ hay rút tiền mặt tại các ngân hàng đại lý thanh toán thẻ, các máy rút tiền tự động ATM trong phạm vi số dư tài khoản tiền gửi hoặc hạn mức tín dụng.

Cấu tạo của thẻ tín dụng cá nhân:

Mặt trước Mặt sau

- Biểu tượng tổ chức quốc tế phát hành thẻ.

- Tên và logo ngân hàng phát hành thẻ.

- Tên cá nhân sử dụng thẻ

- Số thẻ, thời gian hiệu lực của thẻ.

- Chip EMV: Được cài ở phía bên trái thẻ, giúp tăng cường thêm một tầng bảo mật nữa cho mỗi giao dịch thanh toán.

- Ký tự an ninh: Là số mật mã của đợt phát hành, mỗi loại thẻ luôn có ký tự an ninh kèm theo, in phía sau của ngày hiệu lực.

- Dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất như: Số thẻ, ngày hết hạn, các yếu tố kiểm tra an toàn khác.

- Mã CSC: Mã số bảo mật của thẻ.

- Ô chữ ký dành cho chủ thẻ: Khách hàng nên ký vào ô này để làm cơ sở xác minh người sử dụng thẻ là chủ thẻ.

 

 

Tìm hiểu ngay thẻ tín dụng là gì? Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Lợi ích của thẻ tín dụng cá nhân

Thẻ tín dụng cá nhân mang đến rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng thẻ để thanh toán và giao dịch. Hiện nay tại các nước tiên tiến trên thế giới, người tiêu dùng thường thích mang thẻ tín dụng hơn tiền mặt, bởi:

Công cụ hỗ trợ tài chính

Nếu bạn đang cần một khoản tiền gấp để phục vụ nhu cầu chi tiêu, mua sắm, kinh doanh nhỏ thì thẻ tín dụng cá nhân sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực. Điều này giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức trong việc tìm nguồn tiền.

Thanh toán tiện lợi

Chỉ cần mang theo chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn là bạn có thể dễ dàng chi tiêu cho mọi thanh toán ở bất cứ đâu. Bạn không cần đổi tiền ngoại tệ hay phải mang theo tiền mặt. Mọi chi trả đều được thực hiện thông qua một lần quẹt thẻ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn điện, nước hay mua hàng/đặt hàng trên website.

Quản lý chi tiêu

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng gửi sao kê về các giao dịch phát sinh mỗi tháng. Khi đó bạn có thể theo dõi chi tiết các khoản chi tiêu và có những kế hoạch hợp lý hơn trong tương lai. Bạn có có thể quản lý tài khoản thuận tiện và nhanh chóng mọi lúc mọi nơi nhờ các ứng dụng Internet Banking của từng ngân hàng.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

 Các chương trình giảm giá khi mua các hàng hóa hay dịch vụ, chiết khấu khi đặt vé váy bay, phòng khách sạn,… Rất nhiều loại thẻ tín dụng có liên kết với nhiều trang thương mại điện tử, các trung tâm thương mại trong các chương trình khuyến mãi độc quyền và các chương trình hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bằng loại hình này, bạn có thể tiết kiệm từ 5 - 20% mỗi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Nắm được cách sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt là cách sử dụng thẻ tín dụng sao cho an toàn là việc làm cần thiết mà người dùng mới nhất định phải biết để giảm thiểu rủi ro và phát sinh xảy ra trong quá trình sử dụng.

Lợi ích của thẻ tín dụng cá nhân

Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng cá nhân

Để có thể đăng ký thẻ tín dụng cá nhân, bạn cần nắm rõ điều kiện đăng ký và hồ sơ cần chuẩn bị. Dưới đây là các thông tin chi tiết về việc yêu cầu mở thẻ tín cá nhân cho bạn tham khảo.

Điều kiện đăng ký

Tùy vào từng ngân hàng mà điều kiện đăng ký thẻ tín dụng cá nhân sẽ khác nhau, song vẫn có các điều kiện chung như:

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tới 60. 
 • Bạn cần có thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng (tùy từng ngân hàng)

Hồ sơ đăng ký

Các cá nhân cần đáp ứng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để mở thẻ tín dụng:

 • Giấy tờ cá nhân: Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu
 • Chứng minh nơi ở hiện tại: Bạn có thể nộp hộ khẩu thường trú, tạm trú bản photo công chứng hoặc giấy xác thực của cơ quan phường nơi bạn sinh sống.
 • Chứng minh công việc: Bạn cần xin được xác nhận tại nơi làm việc hoặc photo hợp đồng lao động để xác minh tính chân thực của công việc bạn đã kê khai.
 • Chứng minh tài chính: Bạn có thể nộp sao kê lương trong 3 tháng gần nhất. Tổng thu nhập một tháng phải đạt mức thu nhập tối thiểu ngân hàng quy định. 

Cách làm thẻ tín dụng

Hiện nay các ngân hàng đang áp dụng cả 2 cách mở thẻ tín dụng là mở thẻ tại chi nhánh/phòng giao dịch và mở thẻ online tại website ngân hàng. Tùy theo thời gian và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp.

Tại chi nhánh ngân hàng

Sau khi chuẩn bị các hồ sơ cần thiết bạn cần tìm chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất. Bộ hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Tại đây, bạn có thể được giải đáp và tư vấn mọi thông tin có liên quan. 

Tuy nhiên bạn sẽ không thể nhận được thẻ tín dụng ngay trong ngày mà cần mất thời gian chờ đợi ngân hàng duyệt hồ sơ, thường thì sau 1 tuần bạn sẽ nhận được thẻ tín dụng từ ngân hàng.

Mở thẻ tín dụng online

So với hình thức mở thẻ tín dụng tại quầy, mở thẻ tín dụng online được xem là hình thức tiện lợi và phù hợp hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian và thủ tục cho cả người mở thẻ và ngân hàng. 

Trước tiên, bạn cần truy cập vào website chính thức của ngân hàng muốn đăng ký rồi tìm đến mục mở thẻ tín dụng online. Sau đó, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà ngân hàng yêu cầu. Sau khoảng thời gian ngắn khi nộp đơn, ngân viên ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp để xác nhận và tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Bạn có thể yêu cầu mở thẻ tín dụng cá nhân online: TẠI ĐÂY.

Cách làm thẻ tín dụng cá nhân

Cách làm thẻ tín dụng nhanh nhất

Các loại thẻ tín dụng cá nhân nhiều ưu đãi nhất

Thẻ tín dụng cá nhân Sacombank

Ưu điểm nổi bật là các loại hình thẻ tín dụng cá nhân của Sacombank rất đa dạng, phù hợp với nhiều khách hàng, ưu đãi hấp dẫn, nhiều khuyến mãi mua sắm, hạn mức cao, hoàn tiền hấp dẫn, phí thường niên thấp…

Những loại thẻ tín dụng Sacombank dành cho cá nhân được khách hàng đánh giá cao đó là: Sacombank MasterCard, Sacombank Family, Sacombank Visa Standard, Sacombank Visa Infinite…

Ưu đãi hấp dẫn:

 • Hoàn tiền lên đến 15%.
 • Hạn mức tín dụng không giới hạn.
 • Miễn phí rút tiền mặt tại hệ thống Sacombank với hạn mức lên đến 90% hạn mức tín dụng.
 • Lãi suất cạnh tranh trên thị trường chỉ từ 1,25% – 2,6%/tháng.
 • Tặng gói bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 11,4 tỷ đồng và các gói bảo hiểm khác.
 • Mua trước, trả sau với tối đa 55 ngày miễn lãi.

Thẻ tín dụng Sacombank phù hợp với các nhóm đối tượng khách hàng từ người có thu nhập chưa cao tới VIP. Các bạn có thể tìm hiểu 6 loại thẻ tín dụng “hot” nhất của ngân hàng Sacombank.

Các loại thẻ tín dụng cá nhân nhiều ưu đãi nhất

Thẻ tín dụng cá nhân Sacombank tràn ngập ưu đãi hấp dẫn

Thẻ tín dụng cá nhân VPbank

Sở hữu tấm thẻ tín dụng cá nhân VPBank trong tay người dùng sẽ được cấp 1 hạn mức tín dụng dao động từ 10 triệu - 2 tỷ để sử dụng. Hạn mức thẻ tùy thuộc vào thu nhập hiện tại của khách hàng khi tiến hành đăng ký và làm thẻ.

Những sản phẩm thẻ tín dụng VPBank được khách hàng đánh giá cao đó là VPBank StepUp, VPBank MC2, Vietnam Airlines - VPBank Platinum MasterCard, Mobifone VPBank và Number 1.

Các ưu đãi:

 • Mở thẻ 100% online dễ dàng, không mất công đến quầy giao dịch.
 • Nhận thẻ tận tay, ngay nơi bạn muốn hoàn toàn miễn phí.
 • Miễn lãi tối đa 45 ngày.
 • Được chấp nhận tại 29 triệu địa điểm trên hơn 150 quốc gia.
 • Ưu đãi hấp dẫn giảm tới 50% tại các đối tác nhà hàng & cafe.
 • Mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền đến 5% mọi chi tiêu .
 • Rút tiền mặt lên đến 100% tổng hạn mức.

Tìm hiểu ngay các loại thẻ tín dụng VPBank đang "hot" nhất hiện nay với nhiều ưu đãi và tiện lợi khi sử dụng.

Thẻ tín dụng cá nhân Shinhan Bank

Tương tự như các sản phẩm thẻ tín dụng cá nhân của nhiều ngân hàng khác, thẻ tín dụng cá nhân của Shinhan Bank cũng được tích hợp nhiều ưu đãi về hoàn tiền, phí thường niên cũng như các ưu đãi đặc quyền khác. Tuy nhiên, lãi suất tín dụng của các sản phẩm thẻ này tương đối cao.

Các sản phẩm thẻ tín dụng Shinhan Bank có nhiều tính năng ưu đãi cho khách hàng gồm: Thẻ CashBack, thẻ Hi-Point, thẻ PWM Platinum, thẻ Visa Travel Platinum, thẻ Visa cá nhân E - card...

Ưu đãi:

 • Ưu đãi trả góp 0% lãi suất tại các đối tác Shinhan
 • Vay tiền mặt nhanh chóng không cần chứng minh thu nhập, lên đến 90% hạn mức thẻ
 • Nhận ngay ưu đãi lên đến 50% khi thanh toán thẻ tại hệ thống hơn 200 đối tác của ngân hàng Shinhan
 • Trải nghiệm công nghệ thanh toán số mọi lúc mọi nơi với thẻ Shinhan và Samsung Pay
 • Dịch vụ thanh toán hóa đơn qua thẻ.

Thẻ tín dụng cá nhân Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu với những sản phẩm và dịch vụ ngân hàng tốt nhất. Thẻ tín dụng cá nhân Vietcombank được biết đến với nhiều ưu đãi như hoàn tiền, khuyến mãi mua sắm online, lãi suất và phí thường niên thấp.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu làm thẻ tín dụng của nhiều khách hàng ở các phân khúc khác nhau, Vietcombank đang cung cấp các sản phẩm thẻ tín dụng cá nhân sau: Thẻ Vietcombank American Express®, thẻ Vietcombank Visa Platinum, thẻ Vietcombank Visa/JCB/Unionpay/Mastercard….

Ưu đãi:

 • Lãi suất thấp, chỉ từ 15% năm
 • Ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng American Express
 • Ưu đãi giảm giá đến 15% tại gần 100 nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam.
 • Trải nghiệm ẩm thực thượng hạng tại hệ thống nhà hàng đẳng cấp cùng thẻ Vietcombank Visa Platinum
 • Vi vu khắp mọi nẻo đường cùng thẻ Vietcombank Visa - Giảm tới 20% tại Agoda.

Hãy tìm hiểu chi tiết về các loại thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank để giúp bạn nắm bắt được những ưu đãi, tiện ích, biểu phí và lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp với bản thân mình nhất.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết thẻ tín dụng cá nhân là gì? Mở thẻ tín dụng cá nhân ngân hàng nào tốt nhất. Hy vọng bạn đã chọn ra sản phẩm thẻ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *